Peugeot Traveller nhiều khả năng sẽ được THACO ra mắt vào ngày 5/5/2019 tới đây tại nhà máy lắp ráp xe sang mới của công ty đặt tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin mới nhận được, công ty THACO đã ấn định thời điểm ra mắt chính thức của mẫu MPV Peugeot Traveller, có thể vào ngày 5/5/2019 tới đây. Sự kiện ra mắt xe này sẽ được tổ chức song song cùng lễ khánh thành nhà máy mới có tên THACO Luxury Car chuyên lắp ráp xe sang tại Chu Lai.

THACO sẽ ra mắt Peugeot Traveller vào ngày 5/5/2019 tới đây tại nhà máy lắp ráp mới đặt ở Chu Lai có tên THACO Luxury Car

THACO sẽ ra mắt Peugeot Traveller vào ngày 5/5/2019 tới đây tại nhà máy lắp ráp mới đặt ở Chu Lai

Hiện tại, mức giá dự kiến của mẫu MPV cỡ trung này vẫn không có gì thay đổi, nằm ở mức 1,65 tỷ đồng như những gì các nhân viên tư vấn bán hàng chào mời trước đó. Xe được lắp ráp trong nước và sẽ có 2 phiên bản gồm Business 7 chỗ cao cấp và Royal với cấu hình 4+2 chỗ ngồi.

Khi chính thức được ra mắt, Peugeot Traveller sẽ lên sàn cạnh tranh cùng người anh em cùng nhà THACO là Kia Sedona, Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan. Nếu mức giá dự kiến được hé lộ là chính xác, Peugeot Traveller sẽ giữ khoảng cách an toàn với Kia Sedona (có giá từ 1,287 – 1,429 tỷ đồng) và tập trung vào mục đính chính là so găng cùng Mercedes-Benz V-Class (1,85 tỷ - 2,57 tỷ đồng) dù rằng sản phẩm của thương hiệu Đức được định vị cao hơn một chút.

Cách đây vài ngày, Peugeot Traveller bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố Đà Nẵng mang biển đăng ký tạm thời thuộc tỉnh Quảng Nam, khu vực đặt nhà máy lắp ráp của THACO

Cách đây không lâu, Peugeot Traveller đã bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố Đà Nẵng với biển đăng ký tạm thời thuộc tỉnh Quảng Nam - khu vực đặt nhà máy lắp ráp của THACO

Dù đã gần kề ngày ra mắt nhưng các thông tin về trang bị trên xe vẫn được gìn giữ khá kín. Nếu bản lắp ráp tại Việt Nam giống với phiên bản bán ra ở thị trường Philippines, Peugeot Traveller sẽ có khá nhiều điểm nhấn ấn tượng như chất liệu bọc da cao cấp, vô lăng tích hợp các nút điều khiển và màn hình hiển thị kính lái HUD. Ở khu vực trung tâm là màn hình giải trí kích cỡ 7 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, điều hòa tự động, cửa sổ trời dạng kép đặt dọc hay cần số kiểu truyền thống được thay thế sang núm xoay.

Nội thất của xe khá hiện đại

Nội thất của xe khá hiện đại

Như vậy, khác với các mẫu xe thuộc thương hiệu Peugeot khác, Traveller được THACO lựa chọn lắp ráp trong nước luôn. Điều này cũng phù hợp với kế hoạch phát triển của doanh nghiệp Việt trong năm 2019 khi nỗ lực mở rộng quy mô lắp ráp và sản xuất trong nước nhằm tiến tới mục tiêu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.