Không chỉ có một dáng vẻ tao nhã sang trọng, Italdesign DaVinci còn có một thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều dạng khung gầm cơ sở khác nhau.

Italdesign đã phát hành thêm nhiều thông tin chi tiết và hình ảnh của mẫu xe concept DaVinci đang được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019. Thể hiện sự tri ân tới Leonardo DaVinci, mẫu concept đã được thiết kế theo kiểu Gran Turismo (GT) với hệ truyền động điện thuần chủng. Nó có khả năng chứa hai mô-tơ điện, một trên mỗi trục, trong khi cụm pin được đặt dưới sàn xe.

Video giới thiệu mẫu concept Italdesign DaVinci

Hơn nữa, với chỉ một vài điều chỉnh, nó có thể chứa cả một động cơ đốt trong nữa, kèm theo hệ dẫn động 4 bánh. Phiên bản này đã được thiết kế quanh ý tưởng về một động cơ V8, dung tích 4.0 lít, theo sự chia sẻ của nhà sản xuất Ý, và vì thế nên lắp đặt nó sẽ không cần bất cứ sự thay đổi nào tới thiết kế vốn được xử lý rất đẹp của xe.

Italdesign DaVinci được trưng bày ở hội trường Triển lãm Ô tô Geneva 2019

Italdesign DaVinci được trưng bày ở hội trường Triển lãm Ô tô Geneva 2019

Ở chiều dài 4.981 mm, rộng 2.124 mm và cao 1.392 mm, nó lớn hơn một chút so với mẫu BMW 8-Series Coupe mới, và có trục cơ sở dài 2.900 mm. Ngoại thất tao nhã của xe được hoàn toàn bởi một đường bao mái kiểu thể thao, cửa cánh chim, đèn hậu OLED mà tạo nên một khung lục giác và một cánh gió chủ động. Thêm vào đó, Italdesign DaVinci còn được trang bị với một bộ lốp mới của hãng Pirelli, chuyên dụng cho xe plug-in hybrid và xe điện hoàn toàn mà có khả năng giảm tiếng ồn và chống lật.

Italdesign DaVinci có kiểu dáng coupe vô cùng tao nhã

Italdesign DaVinci có kiểu dáng coupe vô cùng tao nhã

Nội thất bên trong có tới 3 màn hình, bao gồm một màn hình đặt ngay trước mặt của bên ghế hành khách, một ở cụm điều khiển trung tâm theo chế độ ảnh chân dụng dọc, và một dành cho bảng đồng hồ tín hiệu trước mặt tài xế. Ở giữa mặt táp-lô, ngay bên dưới các cửa gió điều hòa, một bề mặt hiển thị được lồng vào trong chất liệu bọc nội thất và tích hợp điều khiển điều hòa.

Nội thất bên trong của Italdesign DaVinci thể hiện sự sang trọng và tân tiến

Nội thất bên trong của Italdesign DaVinci thể hiện sự sang trọng và tân tiến

Mặc dù DaVinci chỉ là một mẫu concept, nhưng với đủ sự hứng thú, Italdesign nói rằng nó có thể được đưa vào sản xuất với những thay đổi tối thiểu. Chưa hết, nó còn có thể “lắp vừa các khung gầm khác nhau được phát triển bởi các nhãn hiệu khác nhau”, một điều làm gia tăng khả năng được sản xuất thương mại của nó.