Với công nghệ đèn LED mới, Lexus RX 2020 có khả năng chiếu sáng hơn hẳn các hệ thống LED bình thường, nâng cao tính an toàn khi đi ban đêm và trong điều kiện thời tiết xấu.

Lexus đang đưa việc chiếu sáng lòng đường lên một tầng cao mới với một công nghệ tân tiến mà sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay trong mẫu crossover RX nâng cấp.

Được thiết kế để lái xe ban đêm và trong thời tiết xấu trở nên an toàn hơn, hệ thống này được gọi là BladeScan và cải thiện khả năng kiểm soát trắc quang khu vực phía trước xe từ 1,7 tới 0,7 độ. Điều này có nghĩa rằng các tài xế sẽ có thể nhìn thấy những vị trí vốn khó có thể kiểm tra với hệ thống đèn pha thông thường, kiểu như mép đường, người đi bộ và vật cản nào đó. Các biển báo giao thông cũng sẽ được chiếu sáng.

Video giới thiệu hệ thống ánh sáng mới của Lexus RX 2020

So sánh với mẫu RX hiện tại mà có trang bị hệ thống đèn pha LED thích nghi hoặc tự động thuộc gói trang bị Lexus Safety System+, khả năng nhận diện người đi bộ ban đêm đã được cải thiện thêm 24 mét – giờ đây có thể nhìn tới 56 mét với sự tăng cường của hệ thống mới.

Bố cục đèn pha của Lexus RX 2020

Hơn nữa, công nghệ này cũng sẽ không làm chói mắt những người khác và giữ số lượng đèn LED ở mức tối thiểu: 10 ở mỗi bên xe. Các đèn LED được đặt trong một mô-dun nhỏ gọn ở góc phía trước của mỗi cụm đèn, chiếu sáng theo đường chéo trên gương hai hình hai lưỡi mà quay ở tốc độ cao. Số đèn LED tự động bật lên và tắt đi, và bố cục vẫn giữ nguyên dáng vẻ ba con mắt và tích hợp đèn chạy ban ngày.