Với hình dáng bắt mắt và thông số hiệu suất ấn tượng, Hispano Suiza Maguari HS1 GTC hứa hẹn là một siêu xe được không ít người giàu quan tâm trong thời gian tới.

Hispano Suiza đã được thành lập trong năm 1904, và là công ty chịu trách nhiệm chế tạo nên những phương tiện sang trọng đắt giá tương tự như những sản phẩm từ Rolls-Royce và Bugatti ở thời đó. Tuy nhiên, công ty này đã chìm vào một giấc ngủ sâu trong năm 1968, đã gần được phục sinh lần đầu tiên trong năm 2000 với sự ra mắt của siêu xe HS21, rồi một năm sau đó là HS21-GTS.

Giờ đây, Hispano Suiza lại một lần nữa được báo chí phương Tây nhắc đến khi họ cho ra mắt một mẫu siêu xe hoàn toàn mới mang tên Maguari HS1 GTC. Nhà chế tạo xe gốc Tây Ban Nha đã có lời úp mở về một phương tiện hoàn toàn mới cách đây một vài tháng, nói rằng nó sẽ là siêu xe điện 100% và đặt lịch ra mắt ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019 sắp tới.

Siêu xe Hispano Suiza Maguari HS1 GTC sở hữu một dáng vẻ rất hầm hố

Siêu xe Hispano Suiza Maguari HS1 GTC sở hữu một dáng vẻ rất hầm hố

Tuy nhiên, theo như phát hiện của trang Carscoops, chiếc xe điện mới đó đang được phát triển bởi một công ty tên là Hispano Suiza Cars. Để so sánh, sản phẩm Maguari ở đây lại đến từ một công ty có tên đầy đủ là Hispano Suiza Automobile Manufaktur AG. Cả hai công ty đều khẳng định có quyền sở hữu tên gọi này, một điều có thể dẫn đến kiện tụng tranh giành bản quyền giữa hai công ty.

Biểu tượng con cò trên thân xe

Biểu tượng con cò trên thân xe

Quay trở lại với Maguari HS1 GTC, nó được cho biết là một siêu xe sử dụng động cơ V10 cải tiến trên hệ truyền động của Lamborghini Huracan, và nhà sản xuất đã bổ sung thêm hai bộ máy nén tăng áp điện. Nó sở hữu 1.070 mã lực ấn tượng, khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 379 km/h.

Thiết kế phía sau của Siêu xe Hispano Suiza Maguari HS1 GTC

Thiết kế phía sau của Siêu xe Hispano Suiza Maguari HS1 GTC

Các chi tiết cánh gió xếp thành tầng và hai hốc gió tản nhiệt lớn phía sau

Các chi tiết cánh gió xếp thành tầng và hai hốc gió tản nhiệt lớn phía sau

Maguari có cái tên của nó từ một loài cò tìm thấy ở Nam Mỹ và có một biểu tượng mang hình dáng một con chim thò ra phía ngoài của tấm cản va phía trước. Những chi tiết hấp dẫn của thiết kế xe bao gồm đèn pha sắc cạnh, trần xe thấp, một thanh đèn nối liền hai cụm đèn hậu, bộ la-zăng màu trắng, và 4 đầu ống pô phía sau.