Hispano Suiza Carmen là một trong những cái tên mới lạ hoàn toàn đã ra mắt ở triển lãm Geneva 2019.

Hispano Suiza không hẳn là một cái tên quá đáng giá, nhưng điều đó không thể ngăn chặn hai công ty khác nhau khỏi nỗ lực cố gắng phục sinh nhãn hiệu này ở Triển lãm Ô tô Geneva năm nay.

Mẫu xe mới mà chúng ta nói đến ở đây là đến từ Hispano Suiza Cars và nó là một mẫu coupe lấy nguồn cảm hứng cổ điển được gọi là Carmen. Lấy cảm hứng từ mẫu Hispano Suiza H6C Dubonnet Xenia 1938, mẫu Carmen mới có một tấm ốp mặt trước rất hầm hố với một lưới tản nhiệt nổi trội nằm giữa các hốc gió thể thao. Nó còn được trang bị với một bộ chẻ gió sợi carbon và đèn pha bán tròn.

Video màn ra mắt Hispano Suiza Carmen ở Geneva 2019

Phong cách thể thao tiếp tục thể hiện ở phía sau khi Carmen có một nắp capô thông gió và tấm ốp thân che cả bánh sau để tri ân tới thiết kế của mẫu H6C Dubonnet Xenia nguyên bản. Nói đến phía sau, xe mới tỏ ra rất bắt mắt khi nó có lắp đặt một bộ khuếch tán gió lớn, đèn pha ba chiều và thân vỏ kiểu cổ điển.

Hispano Suiza Carmen có thiết kế phong cách cổ điển

Hispano Suiza Carmen có thiết kế phong cách cổ điển

Trước mắt, Hispano Suiza chưa phát hành một bức ảnh nào về nội thất, nhưng nhà sản xuất trước đây từng nói rằng sản phẩm mới có ghế ngồi bằng carbon tổng hợp, bọc da và Alcantara cũng như chi tiết trang trí bằng gỗ. Chúng ta cũng có thể mong đợi một đồng hồ analogue, công tắc điều khiển, chi tiết bằng nhôm, và một thiết bị chọn số hình tam giác học hỏi từ các mẫu Hispano Suiza trước đây.

Phía sau của Hispano Suiza Carmen trông rất bắt mắt và mang phong thái siêu xe

Phía sau của Hispano Suiza Carmen trông rất bắt mắt và mang phong thái siêu xe

Mặc dù có phong cách cổ điển, Carmen cũng có không ít các tính năng phổ biến hiện đại bao gồm bộ sạc điện thoại không dây và ánh sáng xung quanh LED. Các tài xế cũng sẽ thấy một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng cỡ 10.1-inch với khả năng tương thích cả Android Auto và Apple CarPlay.

Nội thất của Hispano Suiza Carmen có sự hiện đại và áp dụng nhiều chất liệu sang trọng

Nội thất của Hispano Suiza Carmen có sự hiện đại và áp dụng nhiều chất liệu sang trọng

Những đặc điểm hiện đại khác ở bên dưới lớp “da thịt” bên ngoài là Carmen được chế tạo trên một khung gầm thân liền vỏ bằng sợi carbon và trang bị một hệ truyền động điện. Hai mô-tơ điện truyền công suất tới bánh sau, và chúng mang tới công suất tổng hợp là 1.005 mã lực. Điều này cho phép mẫu xe có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 3 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Áp dụng một hệ truyền động điện, Hispano Suiza Carmen có khả năng gia tốc cực nhanh

Áp dụng một hệ truyền động điện, Hispano Suiza Carmen có khả năng gia tốc cực nhanh

Khả năng vận hành của xe được cung cấp bởi một cụm pin 80 kWh, mặc dù một phiên bản 105 kWh cũng có thể được chào bán ở thời điểm ra mắt. Nếu điều đó xảy ra, Carmen có thể di chuyển hơn 400 km trên một lần sạc.

Hiện nay, Hispano Suiza đang tiếp nhận đơn đặt hàng và giá bán khởi điểm ở mức 1,7 triệu USD. Chỉ 19 chiếc sẽ được chế tạo, và đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu trong tháng 6 năm 2020.