menu

Đây là lý do vì sao siêu xe như Lamborghini Aventador S LP740-4 không phù hợp lưu thông tại Việt Nam

Tin Tin 08:12 - 06/02/2019

Mật độ giao thông quá phức tạp cùng cơ sở hạ tầng chưa tốt là những lý do vì sao khiến giới mê xe luôn lo lắng cho những chiếc siêu xe như Lamborghini Aventador S mỗi khi lăn bánh trên đường phố. Dù vậy, các doanh nhân Việt vẫn "chăm chỉ" đưa những mẫu xe đắt đỏ về nước.

Khi những con đường tại Sài thành bớt đông đúc do nhiều người đổ về quê ăn Tết cũng là lúc đường phố tại đây trở nên thông thoáng hơn. Mặc dù vậy, việc di chuyển cho 1 chiếc siêu xe như Lamborghini Aventador S LP740-4 quả thật không đơn giản khi "lọt" vào các con đường được ví như "mê cung" chẳng hạn Ngô Tất Tố hay Nguyễn Văn Lạc tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 trên đường phố tại quận 1, Tp.HCM

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 trên đường phố tại quận 1, Tp.HCM

Và chật vật di chuyển cùng các xe máy và ô tô khác tại đường khá hẹp như Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh

Và chật vật di chuyển cùng các xe máy và ô tô khác tại đường khá hẹp như Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh

Đoạn video trong bài viết này sẽ cho thấy rõ điều đó. Có không ít lần chủ nhân chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất vô nhị tại Việt Nam phải xử lý trước các tình huống khó đỡ của những người điều khiển xe máy như "tạt đầu", chạy ngược chiều hay lạng lách.

Trước khi đỗ dốc cầu Thủ Thiêm vào con đường Ngô Tất Tố, doanh nhân quận 12 đã có nhiều giây phút tăng tốc và trải nghiệm tốc độ trên chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 tại xa lộ Hà Nội hay đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm được làm rất đẹp.

Xem siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 chật vật di chuyển trên đường phố Sài thành

Tuy nhiên, nỗi ám ảnh chỉ đến khi người điều khiển chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 phải chật vật di chuyển trên đường Ngô Tất Tố. Con đường 2 chiều này chỉ vừa đủ cho 1 chiếc ô tô và 1 xe máy đi cùng chiều, vì thế, chỉ cần 1 chiếc ô tô đỗ ở lòng đường cũng đủ gây khó cho những người tham gia giao thông.

Đoạn video cũng cho thấy có nhiều xe máy tham gia lưu thông cùng với chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4. Có không ít trường hợp những người điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội nón bảo hiểm và còn quay đầu để chạy ngược chiều khiến doanh nhân quận 12 phải đạp phanh chiếc siêu xe này khá khẩn cấp.

Khi chạy hết đường Ngô Tất Tố giao với đường Nguyễn Văn Lạc mới là thử thách thật sự, một hàng dài ô tô và xe máy chen chúc nhau để rẽ vào đường Nguyễn Văn Lạc. Lúc này, doanh nhân quận 12 chỉ biết nhích từng chút một với chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 có giá 48 tỷ đồng của mình.

siêu xe như Lamborghini Aventador S LP740-4 không phù hợp lưu thông tại đường phố Việt Nam

Nhiều người cho rằng siêu xe như Lamborghini Aventador S LP740-4 không phù hợp lưu thông tại đường phố Việt Nam. Ngoài gầm thấp và cảm giác lái, những chiếc siêu xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h dưới 3 giây trên đường phố đông đúc xe máy tại Việt Nam khá mệt mỏi

Chạy hết đoạn đường Nguyễn Văn Lạc, quận Bình Thạnh cũng gây không ít khó khăn cho người điều khiển chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4. Tốc độ xe di chuyển không quá 20 km/h và tài xế luôn phải chú ý đến các phương tiện đi cùng. Ra đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh mật độ giao thông không quá đông đúc nhưng vài lần các xe máy băng ngang trước đầu chiếc Lamborghini Aventador S khiến không ít người đi sau siêu xe này phải giật mình.

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 được sinh ra dành cho những con đường đẹp để chủ nhân có thể trải nghiệm tốc độ và cảm giác lái. Tuy nhiên, quả thực lưu thông tại Việt Nam rất khó khăn vì đường sá khá đông đúc và chủ nhân luôn phải đề phòng những "Ninja" có thể "tạt đầu" bất cứ lúc nào.

Để có thể cho chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 lăn bánh tại thị trường Việt Nam với biển trắng, doanh nhân quận 12 đã bỏ ra số tiền 48 tỷ đồng

Để có thể cho chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 lăn bánh tại thị trường Việt Nam với biển trắng, doanh nhân quận 12 đã bỏ ra số tiền 48 tỷ đồng

Hiện đây là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam

Hiện đây là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam

Lamborghini Aventador S LP740-4 không ít lần gặp khó khi di chuyển cùng đoàn xe máy

Lamborghini Aventador S LP740-4 không ít lần gặp khó khi di chuyển cùng đoàn xe máy

Mật độ giao thông quá phức tạp cùng cơ sở hạ tầng chưa tốt là những lý do vì sao khiến giới mê xe luôn lo lắng cho những chiếc siêu xe mỗi khi lăn bánh trên đường phố. Dù vậy, các doanh nhân Việt vẫn "chăm chỉ" đưa những mẫu xe đắt đỏ về nước.

Để có thể lăn bánh tại thị trường Việt Nam với biển trắng, doanh nhân quận 12 đã không ngại bỏ ra số tiền 48 tỷ đồng cho chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4, gấp 4 lần mức giá bán tại nước ngoài. Đổi lại là đó những giây phút lái xe lo lắng vì chiếc siêu xe có thể gặp nạn và tốc độ quá "rùa bò".

Để lái siêu xe tại Việt Nam, các chủ nhân phải làm quen với việc tạt đầu của những người điều khiển xe máy

Để lái siêu xe tại Việt Nam, các chủ nhân phải làm quen với việc "tạt đầu" của những người điều khiển xe máy

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 thuộc sở hữu của doanh nhân quận 12

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 thuộc sở hữu của doanh nhân quận 12

Chữ ký và tên của chủ nhân chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 xuất hiện bên hông xe

Chữ ký và tên của chủ nhân chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 xuất hiện bên hông xe

Tuy nhiên dù có nhiều bất tiện nhưng thật đáng nể vì ngoài chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4, doanh nhân quận 12 còn tậu thêm 1 chiếc siêu xe Aston Martin V8 Vantage 2018 hay chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne EWB chính hãng.

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 của doanh nhân quận 12 được cho ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/2016 và được xem là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4 khá được ưa chuộng tại Việt Nam với không dưới 10 chiếc được đưa về nước.

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4

Cản va trước có cánh lướt gió bằng sợi carbon để nhận biết so với Lamborghini Aventador LP700-4

Cản va trước có cánh lướt gió bằng sợi carbon để nhận biết so với Lamborghini Aventador LP700-4

Phía đuôi siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 được thiết kế lại hoàn toàn so với Aventador LP700-4

Phía đuôi siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 được thiết kế lại hoàn toàn so với Aventador LP700-4

Ở ngoại thất Lamborghini Aventador S, thiết kế ngoại hình thể thao và dữ dằn hơn với đầu xe xuất hiện thêm thanh chia gió và cản va trước có cánh lướt gió bằng sợi carbon để nhận biết so với Lamborghini Aventador LP700-4.

Chưa hết, phía đuôi siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 được thiết kế lại hoàn toàn so với Aventador LP700-4 như đèn hậu, cản va sau, ống xả cho đến các hốc gió nhìn dữ dằn và thể thao hơn. Thay đổi rõ ràng nhất chính là ống xả của siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 có thiết kế 3 họng đơn và được cho giảm trọng lượng đến 20% so với ống xả của Lamborghini Aventador tiêu chuẩn.

Sợi carbon được nhìn thấy rất nhiều trên chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 của doanh nhân quận 12

Sợi carbon được nhìn thấy rất nhiều trên chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 của doanh nhân quận 12

Bộ mâm đa chấu kép mới siêu nhẹ và đi kèm là bộ lốp Pirelli P Zero

Bộ mâm đa chấu kép mới siêu nhẹ và đi kèm là bộ lốp Pirelli P Zero

Ngoài ra, sợi carbon được nhìn thấy rất nhiều trên chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 của doanh nhân quận 12, từ cánh lướt gió phía trước và bên hông xe, khuếch tán sau, ốp hốc gió 2 bên động cơ và cả nắp khoang động cơ cũng bằng sợi carbon. Điều này vừa mang đến vẻ ngoài đẹp mắt hơn đồng thời cũng mang đến trọng lượng giảm cân đáng kể so với Lamborghini Aventador LP700-4.

Một thay đổi đáng giá khác trên Lamborghini Aventador S LP740-4 so với bản tiêu chuẩn chính là bộ mâm đa chấu kép mới siêu nhẹ và đi kèm là bộ lốp Pirelli P Zero được chế tạo dành riêng cho phiên bản nâng cấp của Lamborghini Aventador LP700-4. Lamborghini Aventador S LP740-4 được trang bị phanh gốm carbon.

Hãng siêu xe Lamborghini còn nâng cấp trái tim cho Aventador S với công suất tăng 40 mã lực lên mức 740 mã lực

Hãng siêu xe Lamborghini còn nâng cấp "trái tim" cho Aventador S với công suất tăng 40 mã lực lên mức 740 mã lực

Khá đáng tiếc là mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador S vẫn được giữ nguyên ở mức 690 Nm

Mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador S vẫn được giữ nguyên ở mức 690 Nm

Hệ thống treo của siêu xe Lamborghini Aventador S được điều khiển thông qua bộ điều khiển mang tên gọi Lamborghini Dinamica Veicolo Attiva

Hệ thống treo của siêu xe Lamborghini Aventador S được điều khiển thông qua bộ điều khiển mang tên gọi Lamborghini Dinamica Veicolo Attiva

Cuối cùng, hãng siêu xe Lamborghini còn nâng cấp "trái tim" cho Aventador S. Cụ thể, siêu xe này vẫn được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít tương tự như Lamborghini Aventador LP700-4 nhưng được tinh chỉnh lại nhằm "bơm" ra công suất tối đa đến 740 mã lực, cao hơn 40 mã lực so với bản tiêu chuẩn.

Khá đáng tiếc là mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador S vẫn được giữ nguyên ở mức 690 Nm. Toàn bộ sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp, nhờ đó, siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 của doanh nhân quận 12 có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Aventador S LP740-4 được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh

Aventador S LP740-4 được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh

Hệ thống treo của siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 được điều khiển thông qua bộ điều khiển mang tên gọi Lamborghini Dinamica Veicolo Attiva (LDVA). Siêu xe này có bốn chế độ lựa chọn lái bao gồm Sport, Strada, Corsa và Ego (lập trình cá nhân). Chưa hết, Aventador S LP740-4 chính là chiếc siêu xe Lamborghini đầu tiên được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh.

Tin Tin
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Thay lốp cho ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Thay lốp cho ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Khi đang thay lốp cho ô tô trên làn dừng khẩn cấp của cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, tài xế điều khiển chiếc ô tô Hyundai Grand i10 đã bị ô tô tải tông tử vong.

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Tin thị trường9 giờ trước

Giải đua xe địa hình thường niên VOC hay còn gọi là PVOIL cup 2020 đã chính thức khởi tranh lần thứ 12 và mang lại nhiều sự thú vị cho những người tham gia.

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Khi chiếc xe bán tải Ford Ranger đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì người đàn ông ngồi trên ghế phụ bất ngờ rơi xuống đường và bị xe đầu kéo cán ...