menu

Cháy xe không được hãng bảo hành, “thượng đế” thuê hẳn xe cứu hộ rước chiếc Mercedes-Benz GLC 200 diễu hành khắp nơi

21:15 - 29/12/2020

Được biết, chiếc Mercedes-Benz GLC 200 bất hạnh gặp nạn vào tháng 6/2020 nhưng đến nay cả phía bảo hiểm và hãng vẫn từ chối xử lý.

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp xôn xao với hình ảnh một chiếc Mercedes-Benz GLC 200 trong tình trạng hỏng hóc, nằm trên một chiếc xe cứu hộ xuất hiện trên đường phố Hà Nội. Đáng chú ý, xung quanh chiếc GLC này được chủ xe dán băng rôn với dòng chữ “Xe Mercedes GLC bị cháy hơn nửa năm, hãng vẫn dậm chân tại chỗ”.

Hình ảnh chiếc Mercedes-Benz GLC 200 bị cháy xuất hiện trên đường phố Hà Nội với dòng chữ gây chú ý.

Theo tìm hiểu, chiếc Mercedes-Benz GLC 200 mang biển kiểm soát 30F-435.01 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) bất ngờ bốc cháy vào ngày 29/6/2020 khi đang đỗ trong khu vực của công ty. Ngay sau đó, chủ xe đã liên hệ làm việc với phía bảo hiểm (Tổng công ty cổ phần Bảo Long) và Công ty An Du – đơn vị phân phối xe chính hãng ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam và công an để giám định nhằm bảo hành và bồi thường.

Chiếc Mercedes-Benz GLC 200 bốc cháy khi đang đỗ trong khuôn viên của Công ty cổ phần Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ.

Sau khi giám định, Công an huyện Chương Mỹ đã gửi thông báo kết luận tới các bên liên quan. Nội dung trong đó nêu rõ, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã xác định điểm xuất phát cháy nằm ở khu vực cách thành xe bên phải (bên phủ) khoảng 0,4m, cách đầu xe ô tô khoảng 0,5m bên trong khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz GLC 200 trên. Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã kết luận nguyên nhân khiến chiếc Mercedes-Benz GLC 200 mang biển kiểm soát 30F-435.01 bốc cháy là do “Chập mạch điện trên đường dây dẫn điện nối từ ắc quy sang hộp cầu chì làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan ra xung quanh... không có tác động của ai khác hoặc do nguyên nhân khác”.

Văn bản thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến vụ chiếc Mercedes-Benz GLC 200 mang biển kiểm soát 30F-435.01 bốc cháy vào ngày 29/6/2020.

Với kết luận này, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long cho rằng chiếc Mercedes-Benz GLC 200 trên vốn đang nằm trong thời gian bảo hành của hãng vì lẽ đó thuộc trách nhiệm của nhà sản xuất. Tuy nhiên, phía bên Mercedes-Benz Việt Nam lại không đồng ý với kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an và đang tiến hành các thủ tục cần thiết để khiếu nại pháp lý.

Hình ảnh cho thấy chiếc Mercedes-Benz GLC 200 bị cháy nặng ở phần đầu xe.

Đó cũng chính là lý do chiếc GLC 200 trên gặp nạn vào cuối tháng 6/2020 nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa được xử lý. Trong trường hợp Mercedes-Benz Việt Nam khiếu nại thành công, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long sẽ phải chịu chi phí sửa chữa chiếc xe trên, ước tính vào khoảng 1 tỷ đồng theo báo cáo sửa chữa của Công ty cổ phần truyền thông và dữ liệu thanh toán An Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường10 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe11 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy16 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo