Dự kiến, Mitsubishi Pajero Mini thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào mùa thu năm nay hoặc nửa đầu năm sau.

Mitsubishi Pajero Mini là dòng xe kei car đã được sản xuất từ tháng 12/1994 - 6/2012. Sau 7 năm vắng bóng trên thị trường, có vẻ như mẫu xe "bé hạt tiêu" này chuẩn bị tái xuất tại quê nhà Nhật Bản như đối thủ của "hàng hot" Suzuki Jimny 2019.

Theo thông tin từ giới báo chí Nhật Bản, hãng Mitsubishi hiện đang gấp rút phát triển thế hệ mới của dòng Pajero Mini này. Nhiều khả năng Pajero Mini sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Nissan Dayz và Mitsubishi ek Wagon. Điều này không có gì lạ vì Mitsubishi và Nissan hiện đang là đối tác "ruột" của nhau.

Cũng theo tin đồn, Mitsubishi Pajero Mini mới sẽ không sở hữu thiết kế 2 cửa như bản cũ. Thay vào đó, Mitsubishi Pajero Mini sẽ được hồi sinh như một mẫu SUV 4 cửa nhằm đối đầu Suzuki Jimny 2019 hiện đang bán rất chạy tại Nhật Bản cũng như châu Âu.

Tương tự các dòng sản phẩm đời mới của Mitsubishi, Pajero Mini thế hệ tiếp theo sẽ được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield quen thuộc. Ngôn ngữ này hiện đang được dùng cho Mitsubishi Xpander, Pajero Sport, Eclipse Cross, Triton và eK Wagon kể trên.

Hình ảnh phác họa Mitsubishi Pajero Mini mới

Hình ảnh phác họa Mitsubishi Pajero Mini mới

Nếu đúng như vậy, Mitsubishi Pajero Mini mới sẽ được trang bị lưới tản nhiệt nối liền với cụm đèn LED định vị ban ngày, tạo thành hình chữ X trên đầu xe. Nằm bên dưới dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh sẽ là cụm đèn pha chính.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến động cơ của Mitsubishi Pajero Mini mới. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu Mitsubishi Pajero Mini thế hệ mới dùng động cơ xăng 3 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 660 cc theo đúng quy định dành cho xe kei car tại Nhật Bản. Ngoài ra, Mitsubishi Pajero Mini mới có thể còn sử dụng cả động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 660 cc, tạo ra công suất tối đa khoảng 64 mã lực.

Về an toàn, Mitsubishi Pajero Mini mới hứa hẹn sẽ có hệ thống hỗ trợ người lái e-Assist tiêu chuẩn, sử dụng radar và camera để đảm bảo an toàn cũng như cảm giác thoải mái cho hành khách trên xe. Bên cạnh đó là hệ thống phanh giảm thiểu thiệt hại khi va chạm FCM.

Dự kiến, Mitsubishi Pajero Mini thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào mùa thu năm nay hoặc nửa đầu năm sau.