Tương tự Senat Sedan, Aurus Senat Convertible cũng được trang bị hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với máy V8, dung tích 4,4 lít, tạo ra công suất tối đa 598 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880 Nm.

Cách đây không lâu, những chiếc Aurus Senat Convertible đã bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga. Đến hôm 19/4/2019 vừa qua, Aurus Senat Convertible đã có màn ra mắt bất ngờ trong buổi diễu hành của quân đội Nga. Có vẻ đây là những chiếc xe được sinh ra để dành cho những buổi diễu hành như thế này.

Cận cảnh xe diễu hành Aurus Senat Convertible

Hiện hãng Aurus vốn được mệnh danh là "Rolls-Royce của Nga" chưa hé lộ nhiều thông tin liên quan đến Senat Convertible. Tuy nhiên, qua hình ảnh trong những bản tin của đài truyền hình Nga, có thể thấy Aurus Senat Convertible sở hữu một số nét khác biệt so với Senat Sedan, đặc biệt là sự biến mất của phần mui cứng.

Ngoài ra, Aurus Senat Convertible còn sở hữu 2 cửa bên sườn dài hơn và đường dập gân kém nổi bật hơn Senat Sedan. Riêng phần đuôi xe của Aurus Senat Convertible đã được thay đổi với nắp cốp sau phẳng và khoang hành lý cỡ lớn để chứa phần mui mềm có thể tháo rời ra.

Thiết kế đằng sau của Aurus Senat Convertible

Thiết kế đằng sau của Aurus Senat Convertible

Theo trang tin Tvzvezda.ru, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại của Nga tiết lộ chiều cao gầm của Aurus Senat Convertible đã giảm 20 mm so với phiên bản sedan. Những chi tiết còn lại của Aurus Senat Convertible về cơ bản là giống Senat Sedan.

Aurus Senat Convertible có kích thước khá lớn

Aurus Senat Convertible có kích thước khá lớn

Theo đó, Aurus Senat Convertible cũng được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn đi kèm nan dọc mạ crôm, cụm đèn pha LED, vỏ gương ngoại thất và bộ vành hợp kim có thiết kế giống xe Rolls-Royce. Đằng sau xe lại xuất hiện thiết kế gợi liên tưởng đến Bentley với cụm đèn hậu 2 tầng và đầu ống xả hình chữ nhật.

Thiết kế đầu xe của Aurus Senat Convertible giống với phiên bản sedan

Thiết kế đầu xe của Aurus Senat Convertible giống với phiên bản sedan

Bên trong Aurus Senat Convertible là không gian nội thất gần như được bê nguyên từ phiên bản sedan sang. Tuy nhiên, vì Aurus Senat Convertible là xe diễu hành nên đã được thay đổi nhẹ trong nội thất. Cụ thể, ghế phụ lái phía trước đã bị tháo bỏ trong khi tay nắm chắc chắn được bổ sung để các quan chức có thể đứng vững trong xe khi diễu hành. Bên cạnh đó là microphone và "vật liệu chống ẩm đặc biệt" để chịu được những cơn mưa hoặc bão tuyết.

Video cho thấy rõ hơn thiết kế nội thất của Aurus Senat Convertible

Nội thất của Aurus Senat Convertible không có ghế phụ lái phía trước

Nội thất của Aurus Senat Convertible không có ghế phụ lái phía trước

Tương tự Senat Sedan, Aurus Senat Convertible cũng được trang bị hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với máy V8, dung tích 4,4 lít. Động cơ tăng áp này tạo ra công suất tối đa 598 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880 Nm. Mô-tơ điện sẽ bổ sung 40 mã lực nữa. Toàn bộ sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp.

Hiện chưa rõ hãng Aurus có bán Senat Convertible ra thị trường hay không. Nếu có thì đây sẽ là một đối thủ thú vị dành cho Rolls-Royce Dawn tại thị trường Nga.