Nhằm hâm nóng sự mong đợi của mọi người trước khi chính thức ra mắt xe ở Triển lãm Ô tô Geneva sắp đến, Audi đã tung ra một vài hình ảnh mô tả thiết kế tổng quan của Q4 e-tron.

Với những bản nháp thiết kế mới, Audi đã hé lộ hình mẫu thiết kế của Q4 e-tron – một mẫu SUV cỡ C chạy điện thuần chủng mới mà sẽ đi vào sản xuất thương mại trong “cuối năm 2020/đầu 2021.”

Vào hồi tháng trước, Andreas Mindt, giám đốc thiết kế ngoại thất ở Audi, đã khẳng định rằng nhà sản xuất xe sang Đức có kế hoạch vén màn một mẫu “SUV e-tron nhỏ hơn.” Ở thời điểm đó, họ chỉ tung ra một bức hình úp mở rất sơ sài, nhưng giờ đây, công ty đã phát hành bản nháp thiết kế hoàn chỉnh trước khi mang mẫu concept tới triển lãm Geneva 2019.

Góc nhìn phía trước bản nháp thiết kế của Audi Q4 e-tron

Góc nhìn phía trước bản nháp thiết kế của Audi Q4 e-tron

Nói về Audi Q4 e-tron, nhà sản xuất chia sẻ: “Audi sẽ thể hiện nghiên cứu SUV cỡ C với hệ dẫn động điện năng của họ ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019. Mẫu concept Audi Q4 e-tron cung cấp một cái nhìn thoảng qua của bước tiếp theo của di chuyển điện Audi và sẽ ra mắt trong vai trò một phương tiện sản xuất hàng loạt trong cuối 2020/đầu 2021.”

Góc nhìn bên sườn bản nháp thiết kế của Audi Q4 e-tron

Góc nhìn bên sườn bản nháp thiết kế của Audi Q4 e-tron

Trước đây, ông Mindt từng nói rằng không giống mẫu SUV e-tron lớn hơn, mẫu xe đang nghiên cứu này sẽ chế tạo dựa trên khung gầm cơ sở MEB của Volkswagen, biến nó trở thành mẫu xe Audi đầu tiên trên khung gầm điện mới.

Nội thất khoang lái bản nháp thiết kế của Audi Q4 e-tron

Nội thất khoang lái bản nháp thiết kế của Audi Q4 e-tron

Concept thiết kế của Audi Q4 etron được kỳ vọng ra mắt công chúng ở triển lãm vào tháng 3 tới và phiên bản thương mại có lẽ sẽ ra mắt vào năm sau trước khi quá trình sản xuất bắt đầu trong ngay đầu thập kỷ tiếp theo.

Ngoài ra, Audi cũng mới phát hành một đoạn video ngắn về suy nghĩ thiết kế đèn pha trong tương lai của họ.

Video thiết kế ánh sáng đèn pha tương lai của Audi