menu

Sau Honda, xe ga Yamaha cũng bắt đầu "loạn" giá và khan hàng

16:06 - 04/07/2022

Trong khi các đại lý chính hãng Yamaha Town vẫn bán đúng giá niêm yết, các đại lý tư nhân đang kênh giá Yamaha Grande và Janus khá mạnh.

Tình trạng xe ga Honda khan hàng, đội giá đã khiến nhiều người dùng tìm hướng đi mới bằng cách tìm đến thị trường xe cũ hoặc chuyển hướng sang mua xe của thương hiệu khác, cụ thể ở đây là Yamaha. Cũng vì vậy mà một số mẫu xe ga của Yamaha bắt đầu có tình trạng khan hàng và đội giá so với thời điểm trước đây.

Khảo sát tại một số cửa hàng kinh doanh xe máy Yamaha cho thấy hàng loạt mẫu xe ga cho nữ như Janus hay Grande đang có giá cao hơn khá nhiều so với mức đề xuất của hãng. Cụ thể, xe ga Janus, đối thủ của Vision, hiện đang rất khan hàng, nếu có cũng không đủ màu sắc, hơn nữa giá xe còn lên mức 40,4 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết đến 8,4 triệu đồng. Trong khi đó mẫu xe ga Yamaha Grande dù còn hàng nhưng số lượng cũng khá ít, xe cũng được chào bán ở mức 52,3 triệu đồng cho bản Tiêu chuẩn và 56,1 triệu đồng cho bản Giới hạn.

Giá xe Yamaha Janus và Grande

Giá xe Yamaha Janus và Grande tại đại lý đang khá loạn

Tình trạng khan hàng không chỉ xảy ra ở một vài đại lý mà ở hầu khắp các đại lý ở các thành hố lớn, mức đội giá cũng rơi vào khoảng 6,5 đến 8,4 triệu đồng tùy thuộc vào mẫu xe, phiên bản và đại lý. Tuy nhiên tình trạng đội giá này chỉ diễn ra ở các đại lý tư nhân, trong khi đó các tại đại lý chính hãng Yamaha Town, giá xe Janus và Grande vẫn đang được bán với đúng mức đề xuất.

Khi được hỏi về tình trạng khan hàng, nhân viên kinh doanh của Yamaha Town cho biết nguyên nhân chính dẫn đến việc xe về đại lý nhỏ giọt là do khủng hoảng phụ tùng, khiến nhà máy không thể đảm bảo sản lượng xuất xưởng.

Ngoài 2 mẫu xe ga nữ là Janus và Grande đang bị đội giá, hai mẫu xe ga nam giới là NVX 155 và FreeGo hiện vẫn đang được bán đúng giá niêm yết của hãng. Một số đại lý có kênh giá cũng chỉ trong mức 500.000 - 1.000.000 đồng so với mức đề xuất.

 

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chờ Ferrari SF90 Spider có biển, Cường "Đô-la" trải nghiệm tạm cùng "ếch xanh" Porsche 911 GT3 2022

Chờ Ferrari SF90 Spider có biển, Cường "Đô-la" trải nghiệm tạm cùng "ếch xanh" Porsche 911 GT3 2022

Tin xe23 giờ trước

Dù vậy, Porsche 911 GT3 2022 vẫn được xem là "xe đua đường phố" nên quá đủ để 1 người thích lái xe như Cường "Đô-la" thường xuyên cầm lái. Trong thời gian tới, ...

Ô tô điện giá rẻ Chery Unbounded Pro thêm "sang, xịn" với phiên bản Gucci

Ô tô điện giá rẻ Chery Unbounded Pro thêm "sang, xịn" với phiên bản Gucci

Tin xeHôm qua lúc 15:22

Những dấu ấn Gucci được thể hiện rõ bên trong nội thất của Chery Unbounded Pro phiên bản đặc biệt.

Hoàng tử Qatar 31 tuổi phụ trách an ninh World Cup 2022 sở hữu dàn siêu xe hơn 1.000 tỷ đồng

Hoàng tử Qatar 31 tuổi phụ trách an ninh World Cup 2022 sở hữu dàn siêu xe hơn 1.000 tỷ đồng

Tin xeHôm qua lúc 14:09

Hoàng tử Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani chỉ mới 31 tuổi nhưng đã nổi tiếng trong giới chơi xe trên thế giới với bộ sưu tập xe trị giá hơn 1.000 ...