Kobe Steel - một trong những nhà sản xuất kim loại then chốt của Nhật Bản đã làm sai lệch các con số về độ bền sản phẩm, ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất ô tô.

Một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất trong đó có Toyota và Honda cũng chịu tác động không nhỏ bởi vụ bê bối công nghiệp ở Nhật Bản liên quan đến dữ liệu giả mạo về độ bền của nhôm sử dụng trong sản xuất ô tô.

Kobe Steel, một trong những nhà sản xuất kim loại then chốt của Nhật Bản, cho biết nhân viên của họ đã giả mạo các số liệu về chất lượng của các sản phẩm kim loại được phân phối tới hơn 200 công ty bao gồm các nhà sản xuất ô tô, các công ty hàng không và thậm chí cả ngành công nghiệp vũ trụ. Được biết, công ty này hiện đang làm việc với một số nhà sản xuất ô tô lớn bao gồm Toyota, Honda, Nissan, Mazda, Mitsubishi, Subaru, Ford và General Motors.

Vụ bê bối Kobe Steel đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hãng xe lớn tại Nhật Bản

Vụ bê bối Kobe Steel đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hãng xe lớn tại Nhật Bản

Kobe Steel cho biết dữ liệu đã bị giả mạo để giúp các sản phẩm này đạt tiêu chuẩn chất lượng. Phó chủ tịch điều hành Naoto Umehara xác nhận dữ liệu giả mạo được sử dụng cho 4 nhà máy nhôm ở Nhật Bản, và đối với một số mặt hàng thực tế đã được sử dụng gần 10 năm nay. Công ty hiện đang điều tra thực tế, nhưng cho đến nay thì chưa có khiếu nại an toàn nào.

Toyota khẳng định rằng họ đã sử dụng nhôm với các số liệu chất lượng giả mạo ở khu vực trong và nước ngoài. Một phát ngôn viên cho biết: "Chúng tôi đang nhanh chóng làm việc để xác định mẫu xe nào liên quan tới vấn đề này và những thành phần nào đã được sử dụng.”

"Chúng tôi thừa nhận rằng sự vi phạm các nguyên tắc tuân thủ này của một nhà cung cấp là một vấn đề nghiêm trọng." . Honda cũng khẳng định họ sử dụng vật liệu không đạt chất lượng của Kobe Steel cho các cửa và nắp capo, trong khi Mazda và Mitsubishi hiện đang điều tra xem các mẫu xe của hãng này có bị ảnh hưởng hay không.

Tinxe.vn - HK lược dịch

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất