Thật khôi hài khi mà không ai chịu trách nhiệm về hành động của họ mà cứ đổ lỗi cho người khác. Apple là một nạn nhân trong số đó.

Tòa phán quyết tai nạn nhắn tin khi đang lái xe không phải là lỗi của Apple .

Ngày nay, những vụ kiện tụng được lan truyền đi như nhanh chóng khi người Mỹ nào cũng muốn bắt ai đó chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì họ có thể nghĩ đến. Nhưng điều này cũng xảy ra với những người không muốn chịu trách nhiệm về sự ngu ngốc của mình.

Hãy nghĩ về tất cả các vụ kiện tồi tệ xung quanh Tesla, và phần mềm AutoPilot của nó - phần lớn hoàn toàn là chuyện tào lao; người ta chỉ không muốn thừa nhận họ đã tự đâm xe vào nhà riêng của mình. Tương tự với nhắn tin khi đang lái xe người ta muốn đổ lỗi cho các nhà sản xuất điện thoại vì đã không làm gì đó để giúp lái xe không bị phân tâm.

Trong trường hợp này, bài viết đang nói về Apple, và vụ kiện chống lại Apple của David Riggs; người con trai của ông đã chết trong một vụ tai nạn do một người cầm lái vừa nhắn tin vừa lái xe. Vụ kiện đó đã diễn ra đã khá lâu và giờ sắp đến hồi kết.

Cho dù có thể thấy Apple đã thực sự đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn, nhưng giống như trường hợp từ năm 2016 cho rằng không hợp lý khi Apple bị buộc "chịu trách nhiệm về thiệt hại cuối cùng", Thẩm phán ủng hộ Apple cho trường hợp này và bác bỏ vụ kiện, ông nói rằng đổ lỗi tai nạn gây tử vong cho Apple là không đủ chứng cứ.

Vụ án đã bị xóa bỏ và không thể đệ đơn cáo buộc đó nữa. Người lái xe chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này đã sử dụng iPhone trong khi đang lái xe nhưng Riggs cuối cùng lại muốn đổ lỗi cho Apple. Bây giờ, có vẻ như Riggs sẽ phải tìm một nơi khác để đổ lỗi, và có lẽ nên xem xét việc buộc tội người chịu trách nhiệm về tai nạn.

Sử dụng điện thoại gặp tai nạn tử vong, cha nạn nhân kiện Apple..

Sử dụng điện thoại gặp tai nạn tử vong, cha nạn nhân đổ lỗi và kiện Apple.

Tại sao lại kiện Apple mà không phải là người lái xe? Là vì tiền.

Cứ cho rằng David Riggs mất con trai của mình. Đó là điều mà không có cha mẹ nào đáng phải trải qua. Nhưng đồng thời, không có số tiền nào trên đời có thể mang con anh ta trở lại.

Bây giờ, trong khi tôi (phóng viên trang TopSpeed) có xu hướng nghĩ rằng có lẽ các nhà sản xuất nên làm điều gì đó để giúp chống lại việc lái xe bị phân tâm thì phải thừa nhận là bạn không thể lái một dặm mà không nhìn thấy ai đó nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình, bạn không thể đi kiện một công ty nếu có một bên phải có trách nhiệm trong khi chính lái xe bị phân tâm đã gây ra tai nạn.

Nếu Riggs thực sự muốn có công lý, anh ta sẽ phải kháng cáo người lái xe bị mất tập trung chứ không phải nhà sản xuất điện thoại mà anh ta đang sử dụng.

Điều đó giống như kiện Ford vì một kẻ ngốc trong một chiếc Mustang đâm vào bạn khi anh ta rời khỏi một cuộc hẹn tại Cars & Coffee. Với đà này, chúng ta có lẽ bắt đầu kiện các trường đại học cho mỗi tai nạn xảy ra trong khuôn viên trường nếu lái xe gặp tai nạn khi đang nhìn cô sinh viên ăn mặc mát mẻ đi bộ trên vỉa hè, hoặc thay vào đó, chúng ta có thể kiện nhà sản xuất quần áo.

Ford Mustang tai nạn.

"Các nhà sản xuất ô tô có khả năng giới hạn công suất máy, gia tốc, và tốc độ tối đa cho xe ô tô, nhưng bạn không thấy họ bị kiện mỗi lần có kẻ ngốc chạy xe quá nhanh và gây ra tai nạn."

Tôi biết, nó có vẻ lố bịch và thậm chí có thể là lạnh lùng, nhưng thật vô lý nếu kiện Apple khi người lái xe bị phân tâm. Các nhà sản xuất ô tô có khả năng giới hạn công suất máy, gia tốc, và tốc độ tối đa cho xe ô tô, nhưng bạn không thấy họ bị kiện mỗi lần có kẻ ngốc chạy xe quá nhanh và gây ra tai nạn.

Cuối cùng, đừng đổ lỗi cho những người làm cho lái xe mất tập trung, đổ lỗi cho những người quá thiếu trách nhiệm không đặt điện thoại xuống khi đang lái xe.

Nguồn: Tinxe.vn - HK lược dịch

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất