Sau nhiều tháng liên tục lao dốc, trong tháng 9 vừa qua, lần đầu tiên trong năm 2017, doanh số bán xe hạng nhẹ tại thị trường ô tô Mỹ tăng, đạt 6,3%.

Doanh số bán ở thị trường ô tô Mỹ

Sau hai siêu bão Harvey và Irma đổ bộ vào bang Texas và Florida gần đây, thị trường ô tô Mỹ được dự đoán sẽ có tín hiệu khả quan hơn, khi nhu cầu mua xe mới thay thế xe cũ hư hỏng do bão của người dân tăng cao. 

Theo đó, Autonews đã công bố tổng doanh số bán ô tô ở thị trường Mỹ vào tháng 9/2017 có nhiều tín hiệu rất tích cực. Thậm chí, các hãng xe ô tô tại thị trường Mỹ có doanh số cao hơn dự kiến ban đầu. Hãng tăng trưởng đứng đầu là Toyota khi có tổng doanh số bán xe tăng tới 15% so với cùng kì năm ngoái. Đây cũng là tháng có doanh số bán hàng tốt nhất trong vòng hai năm 2016 và 2017 của Toyota. Bên cạnh đó, doanh số bán của GM và Ford cũng tăng, lần lượt đạt 12 % và 8,9%.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất ô tô tại thị trường ô tô Mỹ đều đạt doanh số bán hàng tích cực trong tháng 9. Điển hình là liên doanh Fiat Chrysler Automobiles (FCA) với doanh số không mấy khả quan. Thực tế cho thấy, tất cả doanh số sản phẩm của FCA vẫn tiếp tục ảm đạm, ngoại trừ Alfa Romeo có một chút tiến triển.

Nhà kinh tế Mustafa Mohatarem cho biết, hai siêu bão vừa qua không hoàn toàn là nguyên nhân chính giúp các hãng sản xuất xe khởi sắc, mà chủ yếu là do nền kinh tế của Mỹ đang dần phục hồi.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác giúp doanh số bán xe ô tô tại Mỹ tăng trưởng là nhờ chính sách ưu đãi của các hãng xe. Cụ thể là các ưu đãi về xe mới trong tháng 9/2017 tăng 21%, đạt mức 3.506 USD so với cùng kì năm ngoái.

Nguồn: news.otofun.net

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất