Renault đã mua lại 25% cổ phần trong công ty start-up sạc điện thông minh Jedlix để phát triển ứng dụng sac điện thông minh Z.E mới.

Renault mua cổ phần của công ty sạc điện thông minh Jedlix

Renault mua cổ phần của công ty sạc điện thông minh Jedlix

Theo một trang tin ô tô, Renault đã mua lại 25% cổ phần trong công ty sạc pin thông minh mang tên Jedlix- một công ty mới khởi nghiệp của Hà Lan do Tập đoàn Eneco thành lập chuyên về ổn định sạc pin xe điện.

Được biết, Renault và Jedlix đã là đối tác kể từ khi được thành lập vào năm 2015, hai công ty làm việc cùng nhau để cung cấp cho người sử dụng EV có phương thức sạc pin tốt hơn. Sự hợp tác này kết hợp những hiểu biết của Jedlix về lĩnh vực năng lượng với kinh nghiệm sản xuất của Renault.

Động thái đầu tiên của hai công ty là cho ra đời một ứng dụng điện thoại thông minh mới mang tên Z.E. Ứng dụng này được tích hợp với EV Renault giúp người lái tối ưu hóa việc quản lý sạc điện với thời gian sạc hiệu quả hơn.

Theo đó, tài xế sẽ cho ứng dụng biết mức pin mà họ cần và thời gian khởi hành, sau đó ứng dụng sẽ cho biết mức sạc tối thiểu cần cho hành trình, với lượng điện còn lại được truyền tải qua chế độ sạc thông minh.

Ứng dụng Sạc pin thông minh Z.E. cũng thưởng cho người dùng khi sạc điện hiệu quả và linh hoạt, tức là sạc pin EV trong những giờ cao điểm khi lưới điện đang ít được sử dụng nhất. Các phần thưởng bao gồm khoản phí để sạc đầy pin được tính hàng tháng.

Ứng dụng sẽ được ra mắt tại Hà Lan trước cuối năm nay, và sẽ có mắt trên khắp thị trường châu Âu vào năm 2018. Được biết, ứng dụng này tương thích với cả hệ điều hành iOS và Android.

Tinxe.vn - HK lược dịch

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất