Renault đã giới thiệu một thương hiệu phụ mới với tên gọi Renault Energy Services nhằm tập trung vào công nghệ lưới điện thông minh.

Công ty  "start-up" con Renault Energy Services sẽ đầu tư vào các dự án phát triển công nghệ sạc điện của các loại xe thông minh nhằm khai thác khả năng đóng góp vào hệ thống mạng lưới điện.

Giống như liên minh của Nissan, Renault dự định công ty mới của mình sẽ cho phép những ô tô khi sạc điện, khi cung vượt quá cầu, có thể đưa lượng điện dư đó trở về lưới điện quốc gia.

Renault Energy Services - mạng lưới điện thông minh của hãng xe Pháp

Renault Energy Services - mạng lưới điện thông minh của hãng xe Pháp

Thêm vào đó, Renault Energy Services sẽ xem xét việc sử dụng pin xe điện không còn khả năng sạc cho xe. Những pin đã qua sử dụng này có thể được tái sử dụng để lưu trữ năng lượng tĩnh, cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Gilles Normand, phó chủ tịch của bộ phận xe điện của Renault cho biết: "Việc thành lập Renault Energy Services đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Đầu tư vào lưới điện thông minh là chìa khóa để tăng cường sự dẫn dắt của chúng tôi trong thị trường xe điện của châu Âu và đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp EV."

Sự thúc đẩy của Renault trong lĩnh vực điện cũng đã được củng cố với kế hoạch "Định hướng tương lai" của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Kế hoạch này bao gồm việc tung ra 8 mẫu xe điện và 12 mẫu được điện hóa khác vào năm 2022.

Bên cạnh đó, Nissan cũng vừa công bố kế hoạch sản xuất sạc hai chiều của riêng mình, có thể làm cho việc sạc điện những chiếc EV như chiếc Leaf mới hoàn toàn miễn phí. Đạt được điều này là nhờ việc "bán" điện trở lại lưới điện, với điều kiện là chi phí hoàn điện này sẽ bằng với phí sạc điện.

Tinxe.vn - HK lược dịch

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất