Nhà sản xuất ô tô của Mỹ đã cắt giảm 14 tỉ đô la chi tiêu cho kỹ thuật sản xuất và phát triển xe hơi để tập trung vào xe tải, SUV, xe điện và xe tự lái.

Gần đây rộ lên rất nhiều tin đồn từ Ford, bắt đầu từ việc Giám đốc điều hành vào mùa xuân năm ngoái đã đưa ra một số thay đổi đối với các kế hoạch sản xuất sản phẩm, đặc biệt đối với thị trường Mỹ. Mới đây nhất, giám đốc điều hành mới Jim Hackett công bố kế hoạch chiến lược rằng với mục tiêu cắt giảm 14 tỉ đô la chi tiêu cho kỹ thuật sản xuất và phát triển xe hơi để tập trung vào xe tải, SUV, xe điện và xe tự lái. Hiện nay lại có thêm một chút thông tin về các kế hoạch sản phẩm trong tương lai của Ford định hướng tập trung vào xe địa hình.

Ford và định hướng điện khí hóa sản phẩm

Ford và định hướng điện khí hóa sản phẩm

Car and Driver cho biết Ford có kế hoạch phát huy thế mạnh của khu vực, phát triển các dòng xe cho Bắc Mỹ bao gồm xe tải Ranger mới, chiếc crossover EcoSport và chiếc SUV Bronco mới trên toàn cầu. Ranger trở lại Bắc Mỹ với mẫu 2019, còn Bronco sẽ tiếp nối vào năm 2020.

Trang tin này cũng cho biết Ford cũng sẽ cắt giảm 1/3 chi tiêu cho động cơ đốt trong để chuyển vốn sang điện khí hóa và thêm 4,5 tỷ USD đầu tư vào công nghệ này nhằm phát triển 13 mẫu xe điện mới trong 5 năm tới, bao gồm một phiên bản hybrid của chiếc Mustang và chiếc bán tải F-150 - có thể hoạt động như một máy phát điện di động.  Ford cũng có kế hoạch sản xuất mẫu van lai điện plug-in Transit Custom, Police Responder hybrid, một mẫu hybrid tự lái và một mẫu SUV điện nhỏ.

Ford dự kiến phát triển 13 mẫu xe điện mới trong 5 năm tới

Ford dự kiến phát triển 13 mẫu xe điện mới trong 5 năm tới

Trả lời phỏng vấn với C/D, Jim Farley, giám đốc thị trường toàn cầu của Ford chia sẻ rằng công ty sẽ tập trung vào xe đa dụng bên ngoài Bắc Mỹ, bao gồm các dòng da dụng đô thị ở châu Âu. Hãng xe Mỹ cho biết họ đã bắt đầu sản xuất mẫu crossover EcoSport mới tại nhà máy lắp ráp ở Rumani để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của châu Âu đối với SUV cỡ nhỏ. Trước đây, Ford phải nhập khẩu xe từ một nhà máy ở Chennai, Ấn Độ. Ở châu Á, hãng sẽ mở rộng các dòng đa dụng bao gồm SUV 3 hàng ghế với kích thước lớn và phân khúc hạng trung lớn hơn.

Tinxe.vn - HK lược dịch

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất