Số lượng triệu hồi lần này được Ford Việt Nam công bố gồm 119 chiếc Ranger và Everest. Nguyên nhân của đợt triệu hồi xuất phát từ lỗi có liên quan đến hệ thống túi khí.

Triệu hồi xe Ford

Đại diện Ford Việt Nam vừa thông báo về đợt triệu hồi 2 mẫu xe Ranger và Everest được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Theo đó, nguyên nhân liên quan đến bộ phận kích hoạt túi khí ở hàng ghế trước (túi khí hành khách hoặc người lái) nằm ở cụm túi khí bên của một số xe thuộc 2 mẫu xe trên đã gặp lỗi.

Trong quá trình sản xuất, hỗn hợp hóa chất không đạt chuẩn có thể đã lẫn vào bên trong bộ phận này khiến cho nó không thể căng phồng theo thiết kế ban đầu. Có thể hiểu rằng, khi gặp lỗi ở bộ phận kích hoạt túi khí sẽ làm cho túi khí bên không hoạt động nếu va chạm bên xảy ra.

Song, Ford Việt Nam cho biết, đợt triệu hồi lần này không xảy ra trên tất cả các mẫu xe Ranger và Everest. Tổng số xe triệu hồi chỉ là 199 chiếc gồm 6 chiếc Ranger 2,2L Wildtrak, 6 chiếc Everest I4 2,2L 4x2 từ 10/12/2016 đến 12/1/2017 và cuối cùng là 107 chiếc Ranger 3,2L Wildtrak từ 29/10/2016 đến 27/1/2017.

Dự kiến thời gian triệu hồi sẽ kéo dài đến 30/9/2020. Ford Việt Nam sẽ chi trả toàn bộ chi phí kiểm tra và sửa chữa với thời gian từ 1-2h/chiếc.

Hơn nữa, Ford cũng sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin cho khách hàng sở hữu những mẫu Ranger và Everest không phải Ford Việt Nam phân phối mà thông qua nhập khẩu tư nhân có thời gian sản xuất trong đợt triệu hồi này.

Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất