Ford vừa tuyên bố thành lập nhóm phụ trách nghiên cứu và phát triển xe điện. Theo đó, nhóm chuyên trách này sẽ có tên là Đội Edison.

Đội Edison của Ford

Đội Edison của Ford sẵn sàng “khai phá” mảng xe điện

Tên gọi Đội Edison được Ford lấy từ tên của nhà sáng chế Thomas Edison. Theo đó, hãng kỳ vọng nhóm phụ trách xe điện sẽ tạo ra những sản phẩm đẳng cấp và thu hút khách hàng.

Nhiệm vụ chính của đội Edison sẽ là tập trung phát triển xe điện, tách riêng với các hoạt động sản xuất động cơ điện khí hóa khác như xe hybrid hay xe plug-in hybrid.

Ông Sherif Marakby, Phó chủ tịch mảng xe tự động và xe điện của Ford nói: “Hiện tại, thị trường ô tô đang hướng sự tập trung và đầu tư vào các loại xe điện. Chính vì vậy, Ford cũng cần bắt kịp xu hướng này. Chúng tôi đã thành lập nhóm liên chức năng có thể phụ trách từ khâu hoạch định chiến lược cho đến triển khai kế hoạch và cuối cùng là đẩy mạnh tiếp thị.”

Mẫu xe crossover sử dụng động cơ điện có phạm vi hoạt động khoảng 484,8 km đã được Ford lên kế hoạch sản xuất và ra mắt. Ngoài ra, ông Marakby khẳng định Ford sẽ còn mang đến nhiều mẫu xe điện khác.

Tuy chưa có bất kỳ thông tin cụ thể về số lượng và thời điểm ra mắt những mẫu xe điện mới, nhưng một số nguồn tin cho rằng CEO của Ford, ông Jim Hackett sẽ sớm tiết lộ với các nhà đầu tư.

Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Chủ đề bạn quan tâm

Bảng giá xe máy mới nhất