Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 chính thức bị hoãn lại vì virus corona bùng phát

19:58 - 18/02/2020

Trước mắt, ban tổ chức Triển lãm Ô tô Bắc Kinh chưa cho biết sự kiện năm nay sẽ bị hoãn tới lúc nào.

Tuần trước, chúng ta đã nghe những thông tin đồn nói rằng ban tổ chức Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 đang dự tính sắp xếp lại sự kiện do sự bùng phát của virus corona (COVID-19) ở Trung Quốc.

Giờ đây, chúng ta có thông tin xác nhận chính thức rằng triển lãm xe này, vốn có lịch từ 21-30/4, sẽ bị đẩy lùi lại, theo báo cáo của Autonews Europe. Tính tới thời điểm hiện tại, các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 70.548 người, với 1.770 ca tử vong. Ngày giờ mới của triển lãm sẽ được công bố sau, khi các nhà sản xuất xe bắt đầu thông báo chương trình của riêng họ cho sự kiện năm nay.

Hình ảnh kiểm tra người dân có bị nhiễm COVID-19 hay không ở Trung Quốc

Tại sự kiện năm 2018, các công ty xe lớn như Volkswagen, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Ford đều giới thiệu những sản phẩm quan trọng, phù hợp cho một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới khai sinh từ năm 1990, cũng như chính thị trường xe lớn nhất vào lúc này.

Triển lãm Ô tô Bắc Kinh là sự kiện cao cấp mới nhất buộc phải hoãn lại bởi vì dịch bệnh virus chết người. Tập đoàn Credit Suisse của Thụy Sĩ đã phải đẩy lùi hội nghị đầu tư Châu Á của mình, trong khi chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc lần đầu tiên trì hoãn cuộc họp chính trị trong nhiều thập kỷ.

Hồi đầu tháng này, sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona đã phải hủy bỏ vì virus, trong khi Formula 1 Grand Prix Trung Quốc 2020 đã phải tạm hoãn cho tới khi có thông báo mới.

Đối với ngành công nghiệp xe, nhiều dây chuyền sản xuất trên khắp thế giới đã phải hứng chịu ảnh hưởng – bao gồm Hyundai buộc phải ngừng sản xuất ở chính quê nhà Hàn Quốc vì thiếu phụ tùng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiêm ngưỡng bản độ KTM 790 Adventure hóa thành chiến mã đa địa hình cổ điển đẹp mắt

Chiêm ngưỡng bản độ KTM 790 Adventure hóa thành chiến mã đa địa hình cổ điển đẹp mắt

Tin xe máy7 giờ trước

Mẫu xe Adventure to lớn đến từ KTM được xưởng độ Mỹ "đập đi xây lại" thành một mẫu xe cổ điển mang đậm chất lính nhưng vẫn mang đầy đủ khả năng vận hành đỉnh ...

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Khám phá8 giờ trước

Thêm một kỷ lục lạ lùng về xe ô tô nữa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Tin xe máy10 giờ trước

Việc Honda đăng ký bản quyền sở hữu tên Transalp tại Mỹ cho thấy rằng hãng xe Nhật Bản sắp tung ra một mẫu xe ADV hạng trung mới tại thị trường này.