menu

“Quá tam ba bận”, Ford EcoSport cuối cùng cũng thoát khỏi “bóng ma” của Honda HR-V

17:41 - 14/05/2021

Nhờ sức tiêu thụ của Honda HR-V giảm mạnh trong tháng 4 vừa qua, Ford EcoSport đã thành công vượt lên và trở về vị trí số 3 trong phân khúc SUV đô thị cỡ B.

Trong phân khúc SUV đô thị cỡ B, ví trí số 1 và 2 về cơ bản là đã “ngã ngũ”, lần lượt thuộc về Kia Seltos và Hyundai Kona. Vậy nên, xếp hạng thứ 3 trong phân khúc này được cạnh tranh khá sôi động bởi Ford EcoSport và Honda HR-V và trải qua 3 tháng liên tục bị đối thủ đến từ Nhật Bản “đè đầu”, cuối cùng Ford EcoSport đã thành công vươn lên.

Cụ thể, theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 4 vừa qua có 129 chiếc Ford EcoSport được giao tới tay khách hàng, tăng nhẹ so với tháng 3 trước đó. Trong khi đó, sức bán của Honda HR-V lại giảm tới 38%, chỉ đạt doanh số 107 xe.

Ford EcoSport thành công vượt qua Honda HR-V ở tháng 4/2021.

Ford EcoSport thành công vượt qua Honda HR-V ở tháng 4/2021.

Vào năm ngoái, Ford EcoSport thường xuyên chiếm giữ vị trí số 3 trong phân khúc SUV đô thị cỡ B. Nhưng kể từ khi sang năm 2021 với sự chấm dứt của ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, sức tiêu thụ của EcoSport liên tục giảm mạnh và liên tiếp thua Honda HR-V ở 3 tháng đầu năm nay.

Đây là một hiện tượng khá bất ngờ bởi Ford EcoSport không chỉ có giá bán thuộc hàng rẻ nhất trong phân khúc (603 – 686 triệu đồng) mà lại còn thường được đại lý áp dụng ưu đãi giảm giá, thế nhưng vẫn không đấu lại Honda HR-V – mẫu xe đã không có ưu đãi lại còn có giá bán lẻ đề xuất cao nhất phân khúc (786 – 871 triệu đồng).

Honda HR-V.

Honda HR-V.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của Mazda CX-3 vào tháng 4 vừa qua, nhiều khả năng sang đến tháng 5 này Ford EcoSport sẽ lại gánh thêm áp lực mới. Do đó, hiện nay một số đại lý đang áp dụng ưu đãi giảm giá tương đối sâu cho mẫu B-SUV thuộc thương hiệu Mỹ này, cụ thể là 48 triệu đồng cho bản Trend và 51 triệu đồng cho 2 bản Titanium. Sau khi giảm, giá bán thực tế của Ford EcoSport hiện đang khởi điểm từ 555 triệu và cao nhất chỉ tới 635 triệu đồng. Ngoài ra, các đại lý này còn tặng thêm bảo hiểm thân vỏ 1 năm cho khách hàng mua xe.

Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Người Nga thành công quay lốp xe phá vỡ tốc độ âm thanh, đạt hẳn 1.332 km/h

Người Nga thành công quay lốp xe phá vỡ tốc độ âm thanh, đạt hẳn 1.332 km/h

Khám phá4 giờ trước

Sau thất bại lần trước, "Garage 54" không hề bỏ cuộc và quay lại với một sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Theo dõi cuộc đua có một không hai giữa xe đua F1 và máy bay ở tư thế lộn ngược

Theo dõi cuộc đua có một không hai giữa xe đua F1 và máy bay ở tư thế lộn ngược

Khám phá5 giờ trước

Chiếc máy bay trang bị động cơ Honda đã có màn tranh tài cực độc với xe đua F1 của Red Bull.

Giá lăn bánh của Toyota Fortuner 2021 là bao nhiêu?

Giá lăn bánh của Toyota Fortuner 2021 là bao nhiêu?

Tư vấn xe ô tô8 giờ trước

Giá lăn bánh Fortuner 2021 gồm giá bán lẻ đề xuất phải thanh toán cho đại lý cộng thêm các chi phí cần nộp khi làm các thủ tục đăng ký ra biển xe mới.