Nỗ lực kéo khách, đại lý tiếp tục giảm giá cho Ford EcoSport, cao nhất tới 46 triệu đồng

15:04 - 06/04/2021

Ưu đãi ở thời điểm hiện tại đang được đại lý áp dụng cho Ford EcoSport lớn hơn khá nhiều so với thời điểm cách đây gần 2 tuần.

Hòa chung với nhịp đập hồi phục của thị trường ô tô Việt Nam sau tháng Giêng (tháng 1 âm lịch) – tháng người dùng kiêng kỵ mua sắm tài sản lớn như ô tô, Ford EcoSport cũng được các đại lý áp dụng một số chương trình khuyến mãi để kích cầu mua bán. Tuy nhiên, mới đây giới tư vấn bán hàng lại tiếp tục chào bán mẫu SUV cỡ B này với ưu đãi còn lớn hơn trước. Cụ thể, một đại lý ở Hà Nội đang áp dụng mức giảm tới 46 triệu đồng cho EcoSport, sâu hơn 10 triệu đồng so với thời điểm cách đây gần 2 tuần.

Ford EcoSport tiếp tục được đại lý chào bán với giá bán giảm khá sâu ở tháng 4/2021.

Ford EcoSport tiếp tục được đại lý chào bán với giá bán giảm khá sâu ở tháng 4/2021.

Chi tiết hơn, đại lý này áp dụng mức giảm 36 triệu đồng cho bản Titanium 1.0L, đưa giá niêm yết 686 triệu hạ xuống còn 650 triệu đồng và tặng kèm các phần quà bao gồm: 1 năm bảo hiểm thân vỏ, dán kính, trải sàn, camera hành trình. Tiếp đến, bản Titanium 1.5L nay được giảm tới 46 triệu, đưa giá bán thực tế xuống còn 600 triệu đồng, còn rẻ hơn cả bản Trend thấp nhất và đồng thời cũng được tặng kèm cả 1 năm bảo hiểm thân vỏ. Tuy nhiên, đại lý này lại không giảm giá cho bản Trend của Ford EcoSport với nguyên nhân là do lượng xe không nhiều.

Hiện tại trong phân khúc SUV đô thị cỡ B, Ford EcoSport vẫn là sản phẩm có giá bán lẻ đề xuất thuộc hàng rẻ nhất. Tuy nhiên mẫu xe đến từ thương hiệu Mỹ lại chưa thể cạnh tranh được với các sản phẩm có giá cao hơn như Hyundai Kona hay Kia Seltos. Thậm chí, ở 2 tháng đầu năm 2021, Ford EcoSport còn liên tục tụt lại phía sau Honda HR-V – mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc B-SUV (786 – 871 triệu đồng).

Cụ thể, theo thống kê của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1/2021 có tổng cộng 177 chiếc Ford EcoSport tới tay người dùng, trong khi đó Honda HR-V lại tiêu thụ được 229 chiếc. Sang đến tháng 2/2021 – dịp thấp điểm thường niên của thị trường ô tô Việt, sức bán của HR-V giảm mạnh chỉ có 65 xe được bán ra thế nhưng kết quả bán hàng của Ford EcoSport lại tụt dốc xuống còn 57 chiếc.

Lan Châm

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Tin xe máy16 giờ trước

Các khách hàng tại châu Âu và châu Mỹ đang vô cùng ghen tị với người dùng tại châu Á của Honda sau khi hãng xe Nhật Bản bán ra mẫu CBR600RR cho một số thị ...

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Khám phá16 giờ trước

May mắn là sự cố này đã không gây nên thiệt hại về con người khi tài xế vẫn có thể thoát ra ngoài an toàn.

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Tin xe16 giờ trước

Đại lý mới được Mercedes-Benz Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.