menu

Không cần City, Honda Việt Nam vẫn bán tốt trong tháng 11

12:17 - 13/12/2020

So với tháng 10 trước đó, sức tiêu thụ các dòng xe ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 11 vẫn tăng 16% dù không có một chiếc Honda City nào được bán ra.

Theo kết quả bán hàng được Honda Việt Nam công bố, trong tháng 11 vừa qua đã có tổng cộng 2.018 xe ô tô đến từ hãng xe Nhật Bản được bán ra. Số liệu này tuy vẫn giảm tới 34% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lại tăng 16% so với tháng 10 trước đó. Đồng thời, đây cũng là lần đầu sau nhiều tháng sức tiêu thụ các dòng xe ô tô Honda vượt mốc 2.000 chiếc.

Đáng ngạc nhiên rằng, Honda Việt Nam đạt được sự tăng trường này dù khuyết thiếu một số sản phẩm trong tháng 11 vừa qua. Cụ thể, theo thống kê của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11 vừa qua Honda City, Honda Accord và Honda HR-V không bán ra được một chiếc nào.

Honda CR-V tiếp tục là sản phẩm chủ lực của Honda Việt Nam ở tháng 11 vừa qua.

Đối với Honda City, điều này cũng dễ hiểu bởi từ tháng 10 trước đó, các đại lý đã giải phóng hết lượng hàng tồn kho do thế hệ mới được lên lịch ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Trong khi đó đối với Honda Accord và HR-V, đây là 2 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên nguyên nhân hợp lý sẽ là việc nguồn cung bị gián đoán, bởi “xứ sở chùa vàng” cũng đang gặp phải những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Chi tiết hơn về tình hình kinh doanh mảng ô tô của Honda Việt Nam ở tháng 11 vừa qua, mẫu xe bán chạy nhất tiếp tục là Honda CR-V với 1.282 chiếc được tiêu thụ. Tuy rằng CR-V chưa thể một lần nữa lấy lại ánh hào quang của kẻ dẫn đầu phân khúc Crossover cỡ C nhưng không thể phủ nhận rằng mẫu xe này đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Honda Brio có giá khởi điểm từ 418 - 454 triệu đồng.

Hiện tại, Honda CR-V đang được hưởng ưu đãi giảm 100% lệ phí trước bạ, trong đó 50% được Chính phủ hỗ trợ từ Nghị định 70/2020/NĐ-CP và 50% còn lại được Honda Việt Nam ưu đãi để kích cầu. Chính điều này giúp sức bán của CR-V liên tục đi lên ở những tháng gần đây.

Mẫu xe bán chạy thứ 2 của Honda Việt Nam trong tháng 11 vừa qua chính là Honda Brio với kết quả bán hàng đạt 329 chiếc. Tương tự như đa phần các sản phẩm khác, Honda Brio cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tuy rằng chưa thể cạnh tranh được với các sản phẩm cùng phân khúc hatchback hạng A nhưng nhìn chung, Honda Brio vẫn duy trì được sức bán khá ổn định.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật9 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá10 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá16 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo