menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 5/2022: Ford Explorer bất ngờ góp mặt

16:09 - 16/06/2022

Trừ Ford Explorer, các mẫu xe còn lại trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 5/2022 chủ yếu đều là những cái tên thân thuộc vốn thường xuyên xuất hiện.

Dẫu các mẫu xe ‘‘hot’’ có bùng nổ doanh số ở tháng cuối chạy thuế trước bạ thì các sản phẩm kén khách vẫn là một mảnh ‘‘tiêu điều’’ như mọi khi. Theo đó, danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 5/2022 được Tinxe.vn tổng hợp dựa trên số liệu công bố bởi Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast.

Lưu ý, danh sách này không bao gồm một số mẫu xe không bán ra xe nào hoặc sản phẩm đặc thù không dành cho khách hàng phổ thông như Toyota Alphard, Land Cruiser hay Land Cruiser Prado.

10 mẫu ô tô bán chậm nhât Việt Nam tháng 5/2022.

10 mẫu ô tô bán chậm nhât Việt Nam tháng 5/2022.

Đứng ở vị trí số 1 là Suzuki Ciaz với đúng 5 xe được bán ra trong tháng 5 vừa qua, một lần nữa quay trở lại top xe ‘‘ế’’. Sự thiếu thốn về trang bị cũng như việc sở hữu giá bán có phần hơi cao khiến mẫu xe này không đủ sức thu hút đối với khách Việt, ngày càng mờ nhạt ở phân khúc sedan hạng B.

Xếp hạng 2 thuộc về Toyota Wigo với kết quả bán hàng tháng 5/2022 chỉ đạt 9 chiếc, giảm mạnh so với tháng 4 trước đó, tiếp tục ‘‘bắt đáy’’ phân khúc hatchback hạng A. Kế sau đó là bộ đôi Isuzu D-Max và Mazda BT-50 vẫn cùng ‘‘dắt tay’’ chiếm lĩnh xếp hạng 3 và 4 với doanh số đạt 15 xe và 17 chiếc.

Vị trí thứ 5 thuộc về Honda Accord, mẫu xe không thể quen thuộc hơn với top xe bán chậm. Kế sau đó là Hyundai Kona với 31 xe được bán ra trong tháng 5/2022, giảm 1 nửa so với tháng 4 trước đó. Hiện tại, Hyundai Kona đã bị dừng bán với nguyên nhân là do chuỗi cung ứng linh phụ kiện cần thiết để lắp ráp bị gián đoạn, TC Motor cũng đã có sản phẩm thay thế là Hyundai Creta.

Thứ hạng 7 bất ngờ thuộc về Ford Explorer với 35 xe được bán ra trong tháng 5/2022, lần đầu tiên góp mặt. Kết quả này không phải do Explorer không đủ sức hút với người dùng mà thực tế là do nguồn cung của mẫu xe này vẫn luôn hạn hẹp kể từ khi được nâng cấp lên thế hệ mới vào đầu năm nay. Thực tế, mẫu SUV cỡ lớn này vẫn luôn nằm trong tình trạng ‘‘bia kèm lạc’’ từ 200 – 300 triệu đồng kể từ khi ra mắt.

Xếp hạng 8 trên top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 5/2022 thuộc về Toyota Yaris với 40 xe được tiêu thụ, một lần nữa quay trở lại top xe ‘‘ế’’. Hai vị trí cuối cùng tiếp tục thuộc về 2 cái tên quen thuộc là Isuzu mu-X và Suzuki Swift, trong đó sức bán của Swift có tăng trưởng nhưng không đủ để thoát ‘‘khốn’’.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Khám phá15 giờ trước

Ngay sau khi bấm được biển số ngũ quý 1, chủ xe Toyota Raize đã đăng bán chiếc xe của mình với mức giá 1,5 tỷ đồng cho những người mê biển số đẹp.

Lái chiếc Ferrari F430 được tự chế từ xe Toyota, nam thanh niên bị cảnh sát bắt giữ

Lái chiếc Ferrari F430 được tự chế từ xe Toyota, nam thanh niên bị cảnh sát bắt giữ

Khám phá19 giờ trước

Cảnh sát đã bắt giữ thanh niên này vì tội sử dụng thương hiệu đã được đăng ký khi chưa được phép và tịch thu chiếc Ferrari F430 "nhái".

Đội tuyển Iran vẫn được thưởng xe hơi tiền tỷ dù bị loại sớm ở World Cup 2022

Đội tuyển Iran vẫn được thưởng xe hơi tiền tỷ dù bị loại sớm ở World Cup 2022

Khám phá19 giờ trước

Dự kiến, mỗi thành viên đội tuyển bóng đá Iran sẽ nhận được một chiếc Hyundai Santa Fe đời mới.

Quảng cáo