menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 3/2021: xe ít “ế” nhất vẫn bán được tới 54 chiếc

15:04 - 13/04/2021

Với việc thị trường hồi phục sau tháng 2 thấp điểm, danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 3/2021 cũng có nhiều sự thay đổi, trong đó có tới 2 mẫu xe bán được hơn 50 chiếc.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, ở tháng 3 vừa qua thị trường bốn bánh nước ta đã có sự hồi phục mạnh mẽ sau tháng 2 thấp điểm. Không chỉ sức tiêu thụ của các sản phẩm “hot” tăng mạnh mà một số mẫu xe nằm trong top xe “ế” cũng ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc. Điều này khiến danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 3/2021 cũng có một số sự thay đổi.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 3/2021.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 3/2021.

Đứng ở vị trí số 1 trong top xe “ế” tháng 3 vừa qua lại là Suzuki Swift với kết quả bán hàng chỉ đạt 3 xe, giảm mạnh so với tháng 2 trước đó còn Ford Explorer đã bị loại khỏi “cuộc chơi” do mẫu xe này hiện đang “cháy hàng”.

Tiếp đến, nằm ở thứ hạng 2 không còn là Toyota Granvia nhưng thế vào đó lại là Toyota Avanza với kết quả bán hàng chỉ đạt 6 xe. Mẫu xe này vẫn tiếp tục gặp khó trong cuộc đua ở phân khúc MPV giá rẻ. Ngay sau Avanza ở vị trí thứ 3 vẫn là Toyota Alphard với 10 xe được bán ra trong tháng 3/2021, tăng mạnh so với tháng 2 trước đó. Đây là một kết quả hết sức bất ngờ bởi mẫu MPV hạng sang này vốn khá kén khách do giá bán lẻ đề xuất lên tới 4 tỷ đồng.

Xếp hạng 4 là Isuzu mu-X với sức bán giảm nhẹ so với tháng 2 trước đó, chỉ đạt 12 xe. Mẫu SUV 7 chỗ cỡ trung này từng có đồn đoán sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới nhất cùng Isuzu D-Max nhưng ở thời điểm hiện tại lại không thấy “tăm hơi” dù rằng D-Max mới đã hẹn ngày ra mắt chính thức (16/4/2021).

Ở vị trí thứ 5 là Honda Accord với kết quả bán hàng đạt 18 xe, vẫn chưa thể thoát "ế". Thứ hạng 6 vẫn tiếp tục thuộc về Ford Tourneo dù rằng sức bán của mẫu MPV này tăng mạnh so với tháng 2 trước đó, đạt 30 xe. Kế sau đó là Toyota Land Cruiser với 33 xe bán ra trong tháng 3/2021 và ở vị trí thứ 8 lại là Kia Optima với doanh số đạt 41 xe.

Thế chỗ vào xếp hạng thứ 9 của Toyota Land Cruiser trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 3/2021 lại là Kia Rondo với kết quả bán hàng chỉ đạt 51 xe. Cuối cùng, Toyota Land Cruiser Prado một lần nữa quay trở lại top xe “ế”, nằm ở vị trí thứ 10 với doanh số đạt 54 xe.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Tin xe máyvừa xong

Thiết kế của Yamaha R7 tiếp tục được hé lộ thông qua đoạn video thứ hai, cho thấy hình dáng hoàn toàn mới của đầu xe với cặp đèn định vị LED hấp dẫn.

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng.

Giá bán bộ đôi VinFast Lux chạm đáy mới tại đại lý, rẻ ngang xe hạng C

Giá bán bộ đôi VinFast Lux chạm đáy mới tại đại lý, rẻ ngang xe hạng C

Tin thị trường5 giờ trước

Ưu đãi giảm giá sâu chủ yếu áp dụng cho những chiếc VinFast Lux có đời sản xuất 2020 nhưng kể cả những xe đời 2021 cũng có giá hấp dẫn.