Sau khi xem đoạn video, phần lớn cư dân mạng đều cho rằng việc CSGT đánh và chĩa súng vào người vi phạm là không đúng.

Trong 2 ngày qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh CSGT đánh 2 người đi xe máy khiến dư luận xôn xao. Qua đoạn video, có thể thấy sự việc này xảy ra vào khoảng 21 giờ 42 phút ngày 17/4/2019 vừa qua. Camera an ninh của một ngôi nhà bê đường đã ghi lại được diễn biến của sự việc.

Video ghi lại diễn biến của sự việc

Đoạn video mở đầu bằng cảnh chiếc xe máy chở theo 2 thanh niên đi ngược chiều ở tốc độ khá cao. Sau đó, chiếc xe máy chở 2 thanh niên này đâm trúng một chiếc xe máy đang dừng ở bên lề đường. Cú va chạm mạnh đã khiến cả 3 người đi xe máy đều bị hất văng xuống đường.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, một CSGT và một cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã nhanh chóng có mặt để ngăn 2 thanh niên bỏ chạy khỏi hiện trường. Trong khi CSCĐ kéo lê thanh niên mặc áo đỏ thì CSGT lại đánh người mặc áo đen còn lại. CSGT này đã đấm và đạp vào mặt thanh niên mặc áo đen ngồi bên lề đường.

Không dừng ở đó, CSGT còn rút rúng ra và chĩa vào mặt nam thanh niên mặc áo đỏ. Kết thúc đoạn video là cảnh CSGT đạp vào mặt thanh niên mặc áo đỏ khiến người này ngã ngửa ra.

Khoảnh khắc CSGT chĩa súng và đạp vào mặt của một thanh niên

Khoảnh khắc CSGT chĩa súng và đạp vào mặt của một thanh niên (ảnh cắt từ video)

Theo miêu tả của người đăng đoạn video, sự việc này xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua địa phận quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng việc CSGT đánh và chĩa súng vào người vi phạm là không đúng.

Đến tối qua, ngày 19/4/2019, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt (PC08) Công an Tp. Hồ Chí Minh cho biết đang xác minh, làm rõ đoạn video này. "Hiện tại phòng cũng chưa xác định được đây là khu vực nào. Phía PC08 đã yêu cầu các đội báo cáo, để xác minh CSGT trong clip là ai để có hướng xử lý”, lãnh đạo PC08 nói với báo giới.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.