Người công nhân vệ sinh lái xe 3 bánh đã vượt đèn đỏ và đâm vào chiếc Maserati Levante đi đúng tín hiệu đèn, gây thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng. Đáng nói, có nhiều ý kiến mong muốn chủ xe quyết liệt bắt đền để làm gương.

Vào ngày 8/3, vụ tai nạn của một chiếc Maserati và xe 3 bánh do công nhân vệ sinh điều khiển ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội và chủ xe. Cả 2 bên đều nhận mình di chuyển đúng và phải nhờ đến cảnh sát trích xuất lại camera giao thông sự việc mới được sáng tỏ.

Vượt đèn đỏ và gây tai nạn với Maserati Levante, công nhân vệ sinh có nguy cơ phải "bán nhà đi mà đền"

Đoạn video quay lại cho thấy, 1 chiếc xe 3 bánh do công nhân vệ sinh điều khiển đã vượt đèn đỏ để di chuyển qua đường và xảy ra va chạm với chiếc SUV hạng sang Maserati Levante đi đúng tín hiệu đèn. Ngay sau vụ tai nạn, công nhân vệ sinh cho rằng làn đường của mình chưa chuyển sang đèn đỏ và người lái Maserati Levante không chịu nhường đường cho mình.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã xem lại đoạn video giao thông quay lại vụ việc và lúc này, công nhân vệ sinh hết đường chốt cãi khi đã vượt đèn đỏ.

Đoạn video quay lại cho thấy, thiệt hại dành cho chiếc SUV hạng sang Maserati Levante bao gồm 1 bên hông đầu xe bị móp và nhiều vết xước. Chi phí sửa chữa ước tính dành cho chiếc Levante này lên đến 100.000 nhân dân tệ, tương đương 345 triệu đồng.

Nếu phải chi trả toàn bộ số tiền sửa chữa cho mẫu xe SUV hạng sang Maserati Levante, công nhân vệ sinh này có thể phải "bán nhà đi mà đền". Điều đáng nói, thay vì cảm thông và lo lắng cho công nhân vệ sinh gây ra vụ tai nạn với chiếc SUV hạng sang Maserati Levante, nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc mong muốn chủ xe quyết liệt bắt đền để làm gương cho những người khác.

"Nhiều công nhân vệ sinh cảm thấy họ có đặc quyền nên thường vượt đèn đỏ để qua đường. Họ không bao giờ nghĩ cho an toàn của những người tham gia giao thông khác". "Nếu chẳng may vụ va chạm này là với 1 chiếc xe máy, có thể đã xảy ra thương vong". Một số cư dân mạng bình luận sau vụ tai nạn này.