Động cơ và hệ thống xả quá nóng đã tiếp xúc với cỏ khô bên dưới khiến chiếc xe tuần tra của cảnh sát bốc cháy ngùn ngụt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô bị cháy. Tuy nhiên, vụ cháy ô tô trong đoạn video dưới đây lại bắt nguồn từ một nguyên nhân mà ít ai ngờ tới.

Đoạn video này quay lại diễn biến một vụ cháy xe tuần tra của cảnh sát Florida vào hôm 29/4/2018. Không hiểu vì lý do gì mà gần đây, đoạn video này lại được lan truyền trên mạng.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ cháy xe tuần tra

Qua đoạn video do camera hành trình quay lại, có thể thấy chiếc xe tuần tra của cảnh sát đã truy đuổi một chiếc SUV chạy quá tốc độ quy định. Trong quá trình truy đuổi, chiến sỹ cảnh sát có tên Bryan Zegers thậm chí đã nhấn ga đưa chiếc xe tuần tra lên vận tốc 142 dặm/h (khoảng 229 km/h) để bắt kịp tài xế lái chiếc SUV vi phạm.

Sau quãng đường truy đuổi kéo dài, người vi phạm bất ngờ quyết định dừng lại. Tuy nhiên, thay vì dừng ở làn khẩn cấp, tài xế này lại tấp chiếc SUV vào bãi cỏ ở giữa 2 làn đường. Khi cảnh sát dừng xe phía sau chiếc SUV vi phạm, rắc rối bắt đầu xảy ra.

Chiếc xe tuần tra bốc cháy nghi ngút

Chiếc xe tuần tra bốc cháy nghi ngút

Động cơ và hệ thống xả quá nóng đã tiếp xúc với cỏ khô bên dưới khiến chiếc xe tuần tra của cảnh sát bốc cháy. Khi thấy khói bốc lên nghi ngút, chiến sỹ cảnh sát cầm lái chiếc xe tuần tra đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không thành. Chẳng bao lâu sau đó, chiếc xe tuần tra của cảnh sát đã cháy rừng rực. Tuy nhiên, rất may là không có thương vong về người trong vụ cháy này.

Hành động của chiến sỹ cảnh sát cầm lái chiếc xe tuần tra đương nhiên không nhận được sự ủng hộ của cả cư dân mạng lẫn cấp trên. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cảnh sát tuần tra vì đã quá liều lĩnh trong quá trình truy đuổi người vi phạm. Trong khi đó, cảnh sát Zegers - người lái chiếc xe tuần tra - đã phải tham gia một khóa huấn luyện bổ sung để cải thiện an toàn công cộng nói chung.