Ước tính, giá trị của số ma túy đá trên chiếc xe van của đối tượng này lên đến 200 triệu AUD (khoảng 139 triệu USD).

Vào hôm thứ hai, ngày 22/7/2019, vừa qua, tại Eastwood - khu ngoại ô của thành phố Sydney, Úc - đã xảy ra một vụ tai nạn khiến 2 chiếc ô tô của cảnh sát bị hư hỏng. Vụ tai nạn xảy ra khi 2 chiếc ô tô này đang đỗ ngay bên ngoài đồn cảnh sát của khu Eastwood. Camera an ninh đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên quan đến 2 chiếc ô tô cảnh sát

Qua đoạn video, có thể thấy 2 chiếc ô tô cảnh sát đang đỗ cạnh nhau thì bất ngờ bị một chiếc xe van màu trắng mang thương hiệu Toyota HiAce Tiwas do Simon Tu (26 tuổi) điều khiển tông trúng. Cú va chạm mạnh đã khiến một chiếc ô tô cảnh sát bị biến dạng hoàn toàn phần đầu xe. Trong khi đó, chiếc ô tô còn lại bị hư hỏng nhẹ hơn.

2 chiếc ô tô cảnh sát bị hư hỏng tại hiện trường vụ tai nạn

2 chiếc ô tô cảnh sát bị hư hỏng tại hiện trường vụ tai nạn

Sau khi gây ra tai nạn, người điều khiển chiếc xe van không hề dừng lại mà tiếp tục nhấn ga bỏ chạy. Tuy nhiên, "lưới trời lồng lộng", người lái chiếc xe van gây tai nạn đã không thể trốn thoát. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, chiếc Toyota HiAce Tiwas đã bị lực lượng cảnh sát chặn lại. Trong quá trình kiểm tra khoang chở hàng phía sau của chiếc xe Toyota HiAce Tiwas, lực lượng cảnh sát đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện 13 thùng các-tông chứa tổng cộng 273 kg ma túy đá với giá trị ước tính lên đến 200 triệu AUD (khoảng 139 triệu USD).

Những gói ma túy đá được chất đầy trong 13 thùng các-tông

Những gói ma túy đá được chất đầy trong 13 thùng các-tông

"Hắn ta đúng là có một ngày cực kỳ xấu", ông Glyn Baker, đại diện lực lượng cảnh sát phát biểu với báo giới. "Tông trúng ô tô cảnh sát với số lượng ma túy lớn như thế trên xe là việc mà tôi chưa từng nghe tới".

Tất nhiên, đối tượng Simon Tu đã lập tức bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Simon Tu hiện đã bị khởi tố với các tội danh buôn ma túy số lượng lớn, lái xe bất cẩn và không báo tai nạn cho cảnh sát. Dự kiến, Simon Tu sẽ hầu tòa vào ngày 25/9 tới đây.

Chân dung đối tượng buôn ma túy Simon Tu

Chân dung đối tượng buôn ma túy Simon Tu

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm đồng phạm của Simon Tu trong vụ buôn ma túy đá này.

Hàn Quang