Lại thêm một vụ việc tai nạn nghiêm trọng có dính tới Tesla cùng hệ thống Autopilot.

Một lần nữa các vụ cháy xe do tai nạn lại có tên Tesla sau khi một chiếc Model S phát nổ sau khi va chạm với một chiếc xe cẩu ở Moscow, Nga. Theo các nguồn tin cho biết, chiếc xe đang kích hoạt chế độ Autopilot ở thời điểm tai nạn.

Doanh nhân người Nga Alexey Tretyakov đang lái chiếc Model S của mình vào đêm ngày 10 tháng 8 khi nó đâm phải một chiếc xe tải đang thực hiện dịch vụ đối với một chiếc xe khác trên đường cao tốc gần Moscow. Dựa theo truyền thông địa phương, anh ấy và hai đứa con đã bị thương nặng và được chuyển tới một bệnh viện. Chiếc Model S đã sớm bắt lửa sau vụ tai nạn và rồi phát nổ.

Hình ảnh chiếc Tesla Model S bốc cháy được một người đi đường ghi lại

Đây tất nhiên không phải là vụ tai nạn đầu tiên có liên quan tới xe Tesla ở chế độ Autopilot va phải những chiếc xe đang dừng hoặc đi chậm trên đường cao tốc. Trong năm 2016, một vụ tai nạn chết người giữa một xe Tesla và một chiếc xe quét đường đã xảy ra ở Trung Quốc.

Đứng trước những sự việc này, Tesla vẫn không ngừng nhấn mạnh các tài xế luôn luôn nên giữ cả hai tay trên vô lăng khi sử dụng Autopilot và sẵn sàng chiếm quyền kiểm soát vào mọi lúc. Bên cạnh đó, nhà sản xuất xe điện cũng khẳng định rằng lái xe với Autopilot sẽ an toàn hơn và xe của họ ít có khả năng bắt lửa hơn so với xe chạy xăng.

Tai nạn trên rõ ràng là một bi kịch, và hi vọng tất cả những người bị nạn sẽ sớm bình phục chấn thương. Trước mắt, nguyên nhân cụ thể của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Duy Thành