Dù gặp tai nạn ở tốc độ cao nhưng biker điều khiển xe mô tô may mắn chỉ bị chấn thương phần mềm và xây xát chân tay.

Tai nạn ở tốc độ cao là điều không ai muốn bởi hậu quả là vô cùng thảm khốc, thế những cũng có một số trường hợp mà "thần chết ngủ quên", nạn nhân của vụ tai nạn sống sót một cách thần kỳ mà không bị chấn thương nào nghiêm trọng. Vụ tai nạn dưới đây là một ví dụ:

Từ video trên, có thể thấy biker điều khiển xe Yamaha FZ6 ở tốc độ cao mà không mặc đồ bảo hộ, xe không được trang bị giảm chấn tay lái, trang bị mà người dùng Việt Nam vẫn hay gọi là trợ lực tay lái. Khi xe đạt đến vận tốc 185 km/h, điều kiện mặt đường thay đổi khiến tay lái xe lắc mạnh liên tục (tank slap - múa lân), do không có giảm chấn cho tay lái nên biker trên khó có thể kiểm soát lại xe và bị chiếc xe hất xuống đường.

Việc chạy tốc độ cao mà không có quần áo, giày và găng tay bảo hộ đã khiến biker này mài thẳng các phần mềm xuống đường gây xây xát nặng. Dù vậy cũng rất may là biker này không gặp phải chấn thương nào quá nặng mà chỉ bị tổn thương phần mềm.

Từ video trên, có hai bài học cho các biker là nên mặc đầy đủ đồ bảo hộ khi điều khiển xe, chú ý quan sát đường phía trước, tuân thủ tốc độ và chỉ chạy tốc độ cao khi xe đã có giảm chấn tay lái để tránh được nguy cơ tai nạn.