Chiếc xe bán tải xảy ra tai nạn trên đường cao tốc khiến 27 chiếc xe khác tông xe dây chuyền. Vụ tai nạn này làm rò rỉ nhiên liệu và nhanh chóng biến thành biển lửa khổng lồ thiêu rụi nhiều chiếc ô tô.

Một vụ tai nạn liên quan đến 28 chiếc ô tô và xe tải đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng tại một thị trấn bên ngoài Denver, Colorado, Mỹ. Vụ tai nạn này còn khiến kỹ sư trưởng của Bộ Giao thông Vận tải Colorado lo lắng khi cho biết nhiệt độ trên đường cao tốc có lúc tăng vọt lên hơn 2.500 °F, tương đương 1.371 °C.

Tai nạn giao thông liên hoàn ở Mỹ của 28 chiếc ô tô khiến 4 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h50 chiều thứ năm, lúc này, Rogel Lazaro Aguilera-Mederos, 23 tuổi, đang lái xe bán tải thì đâm vào 1 người đi đường và xảy ra kẹt xe. Vụ tai nạn này khiến cho ít nhất 27 chiếc ô tô, xe bán tải và cả xe container không làm chủ được tốc độ và tông xe dây chuyền vào nhau.

Thật không may, vụ tai nạn liên hoàn này đã gây ra nhiều vụ nổ và một đám cháy lớn được lan truyền dẫn đến nhiệt độ cao làm nóng chảy nhôm và một số chiếc xe khiến đường cao tốc này biến thành một biển lửa khổng lồ và thiêu rụi nhiều ô tô.

Vụ tai nạn nhìn từ trên cao

Vụ tai nạn nhìn từ trên cao

Nhiều ô tô và xe container bị lửa thiêu rụi

Nhiều ô tô và xe container bị lửa thiêu rụi

Được biết, khi xảy ra vụ tai nạn, có 1 người đàn ông đã bất chấp nguy hiểm tính mạng chạy đến hiện trường và kéo ít nhất 3 đến 4 người đang bị thương ra khỏi những chiếc ô tô đang bị lửa nhấn chìm. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, nhưng các nhà chức trách cho biết không có liên quan đến ma túy hay rượu. Cảnh sát cũng tuyên bố vụ tai nạn dường như không có chủ ý.

Người lái chiếc xe tải, Aguilera-Mederos cũng bị thương trong vụ va chạm nhưng đang hợp tác với các nhà điều tra. Cảnh sát cũng xác nhận rằng Aguilera-Mederos đã bị giam giữ vì gây ra vụ tai nạn kinh hoàng và có thể đứng trước nguy cơ bị truy tố nhiều tội danh khác nhau như lái xe nguy hiểm, gây tai nạn hay giết người.