Sau chiếc SUV hạng sang Range Rover, còn có một chiếc xe container và một ô tô khách khác bị ném đá vào kính chắn gió trong cùng một đêm.

Trong thời gian qua, trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đã xảy ra tình trạng ném đá vào ô tô đang lưu thông trên con đường này. Mới nhất trong số đó là vụ chiếc SUV hạng sang Range Rover mang biển kiểm soát Hải Phòng bị ném đá vỡ kính chắn gió trước vào khoảng 22 giờ ngày 20/2 vừa qua.

Chiếc SUV hạng sang Range Rover bị ném đá trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Chiếc SUV hạng sang Range Rover bị ném đá trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Theo thông tin ban đầu, vụ ném đá xảy ra khi chiếc Range Rover đang lưu thông trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng theo hướng từ Quảng Ninh đi thành phố hoa phượng đỏ. Khi đến nút giao cầu vượt Tiền Phong thuộc địa phận thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, chiếc Range Rover đã bất ngờ bị ném đá trúng kính chắn gió trước. Hậu quả là kính chắn gió trước của chiếc SUV hạng sang tiền tỷ đã bị nứt.

Góc bên phải trên kính chắn gió của chiếc Range Rover đã bị nứt

Góc bên phải trên kính chắn gió của chiếc Range Rover đã bị nứt

Đến khoảng 22 giờ 30 phút tối cùng ngày, còn có một chiếc xe container mang biển kiểm soát Bình Định cũng bị ném đá vỡ kính chắn gió khi đang lưu thông trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Khoảng 30 phút sau, lại có một chiếc xe khách rơi vào tình cảnh tương tự.

Những sự việc này đã khiến lực lượng chức năng vào cuộc. Đến tối ngày hôm qua, 22/2/2019, lực lượng công an thị xã Quảng Yên đã phục kích và bắt quả tang 3 thiếu niên dưới 16 tuổi đang ra cầu vượt Tiền Phong để ném đá vào ô tô chạy trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Vào thời điểm 3 thiếu niên này bị bắt giữ, rất may chưa có chiếc ô tô nào chạy qua bị ném đá.

Chiếc xe máy được 3 đối tượng sử dụng để chở nhau lên cầu Tiền Phong

Chiếc xe máy được 3 đối tượng sử dụng để chở nhau lên cầu Tiền Phong

Túi đựng những viên đá lớn mà 3 đối tượng nhặt để ném vào ô tô

Túi đựng những viên đá lớn mà 3 đối tượng đã nhặt để ném vào ô tô

Tình trạng ném đá vào ô tô đang chạy đã không còn là chuyện hiếm trên các tuyến đường cao tốc ở Việt Nam. Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm vì không những phá hoại tài sản mà có thể gây tai nạn, đe dọa tính mạng của nhiều người.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác định danh tính của 3 đối tượng này, mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.