Vụ tai nạn liên hoàn liên quan đến 7 chiếc ô tô trên một cao tốc tại Đài Loan đã khiến 2 người bị thương nặng và 5 người khác bị thương nhẹ.

Vào khoảng 7 giờ 11 phút sáng hôm 16/9/2019 vừa qua, trên cao tốc số 1, đoạn qua khu Quy Sơn, thành phố Đào Viên của Đài Loan đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng liên quan đến 7 chiếc ô tô khác nhau. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một chiếc ô tô tải cỡ lớn đang di chuyển trên cao tốc số 1 thì bất ngờ bị lật ngang và va chạm liên hoàn với 6 chiếc xe du lịch đang lưu thông cùng chiều.

Video quay lại hiện trường vụ tai nạn liên hoàn tại Đài Loan

Hậu quả sau vụ tai nạn liên hoàn này là 2 người bị thương nặng và 5 người khác bị thương nhẹ. Các nạn nhân sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Riêng ông Wu, tài xế 42 tuổi điều khiển chiếc ô tô tải, không bị thương sau vụ tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, những phương tiện liên quan đến vụ tai nạn đều bị hư hỏng. Trong đó, chiếc ô tô tải bị lật nghiêng, đè trúng đuôi của một chiếc ô tô Honda và đầu của một chiếc Toyota Corolla Altis. Toàn bộ phần đầu của chiếc ô tô tải đã biến dạng hoàn toàn.

Chiếc ô tô tải lật nghiêng sang phải và bị hư hỏng nặng

Chiếc ô tô tải lật nghiêng sang phải và bị hư hỏng nặng

Xung quanh chiếc ô tô tải còn có một chiếc Honda CR-V bị hư hỏng nặng cả phần đầu xe lẫn đuôi xe. Nằm giữa đường cao tốc là một chiếc ô tô con khác bị biến dạng đến mức khó nhận ra. Ngoài ra, tại hiện trường vụ tai nạn còn có một chiếc ô tô nữa bị lật ngửa. Mảnh vỡ từ những chiếc ô tô này nằm vương vãi khắp nơi trên mặt đường khiến ai đi qua cũng phải kinh hãi.

2 chiếc ô tô Honda bị biến dạng cả đầu lẫn đuôi xe sau vụ tai nạn

2 chiếc ô tô Honda bị biến dạng cả đầu lẫn đuôi xe sau vụ tai nạn

Một chiếc ô tô bị lật ngửa

Một chiếc ô tô bị lật ngửa

Chiếc ô tô này cũng bị bẹp dúm hai đầu

Chiếc ô tô này cũng bị bẹp dúm hai đầu

Chiếc ô tô này nát bét đến mức khó nhận dạng

Chiếc ô tô này nát bét đến mức khó nhận dạng

Vì xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng nên vụ tai nạn liên hoàn đã khiến cao tốc số 1 bị ùn tắc giao thông kéo dài vài km. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông và khám nghiệm hiện trường. Đến 9 giờ 48 phút sáng cùng ngày, công tác khám nghiệm và dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn mới được hoàn thành.

Qua xét nghiệm ban đầu, lực lượng cảnh sát không phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế điều khiển chiếc ô tô tải. Hiện nguyên nhân của sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Lan Quyên