Chiếc Lexus LC 500h Limited Edition có màu sơn vàng óng ánh bị bắt gặp trong tình cảnh phần đầu xe gần như nát bét. Chủ nhân chiếc xe thể thao hạng sang này đau khổ cho biết chỉ mới mua xe được hơn nửa tháng với mức giá 5,17 tỷ đồng.

Vào ngày 28 tháng 3, tại Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra 1 vụ tai nạn liên hoàn của 3 chiếc ô tô và 1 xe tải trên đường cao tốc G15 Shenhai Expressway khiến nhiều xe bị hư hỏng nghiêm trọng. Trong vụ tai nạn dây chuyền này, đáng chú ý có chiếc xe thể thao hạng sang Lexus LC 500h Limited Edition gặp nạn.

Đại gia mới mua Lexus LC 500h bản giới hạn được nửa tháng đã không may lái xe gây tai nạn

"Đau khổ! Tôi đã mua chiếc xe thể thao Lexus LC 500h Limited Edition này cách đây nửa tháng và nay nó đã bị huỷ hoại", Ông Ye, chủ nhân của mẫu xe này cho biết. Cũng theo người này, chiếc Lexus LC 500h Limited Edition được ông mua với mức giá 1,5 triệu nhân dân tệ, tương đương 5,17 tỷ đồng.

Cảnh sát sau khi điều tra đã cho biết, vụ tai nạn bắt nguồn từ chiếc xe tải vượt ẩu, sau đó, tài xế bị mất kiểm soát và chiếc xe xoay ngang với mặt đường cao tốc. Đúng lúc này, 1 chiếc ô tô màu đen chạy phía sau không giữ được tốc độ đã tông mạnh vào xe tải này.

Vụ việc này chưa dừng lại khi có ít nhất 2 chiếc ô tô khác cũng tông xe dây chuyền. Cảnh sát cho rằng lỗi 3 người lái ô tô là không giữ khoảng cách nên đã tông liên hoàn vào nhau. Trong đó, chiếc Lexus LC 500h Limited Edition tông vào 1 chiếc SUV màu đen.

Thiệt hại của chiếc Lexus LC 500h Limited Edition sau tai nạn tông xe dây chuyền

Thiệt hại của chiếc Lexus LC 500h Limited Edition sau tai nạn tông xe dây chuyền

Vụ tai nạn này khiến phần đầu xe Lexus LC 500h Limited Edition nát bét, cản va trước rơi khỏi xe, nắp capô biến dạng lộ rõ phần động cơ và các chi tiết máy móc của xe. 2 đèn pha bể cùng dàn áo nằm rải rác dưới mặt đường rất thảm thương.

Chiếc Lexus LC 500h Limited Edition có màu sơn vàng óng ả và mui xe carbon là đặc điểm nhận ra đây là 1 chiếc Lexus LC 500h bản giới hạn đã được ra mắt khách hàng trên thế giới tại triển lãm ô tô Paris 2018 diễn ra tại Pháp vào tháng 10 năm ngoái.

Lexus LC 500h Limited Edition gặp nạn tại Trung Quốc vẫn sử dụng hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V6, dung tích 3,5 lít và  mô-tơ điện tạo ra công suất tổng cộng 354 mã lực. Hệ dẫn động này khi kết hợp cùng hộp số CVT, nhờ đó, Lexus LC 500h Limited Edition có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 4,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.