menu

Lạng lách, đánh võng trên đường Đà Nẵng, nam thanh niên đi xe máy nhận hậu quả tức thì

Hàn Quang 19:14 - 22/06/2019

Chiếc xe máy đã bất ngờ va chạm vào sườn bên phải của một chiếc ô tô đang lưu thông cùng chiều khiến nam thanh niên ngã ra đường.

Vào khoảng 8 giờ 55 phút sáng nay, ngày 22/6/2019, trên đường Điện Biên Phủ thuộc phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, đã xảy ra vụ tai nạn liên quan đến 1 chiếc ô tô và 1 xe máy. Diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera hành trình của một chiếc ô tô khác quay lại.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn trên đường Điện Biên Phủ của Đà Nẵng (nguồn: MXH Giao thông)

Qua đoạn video, có thể thấy một nam thanh niên điều khiển xe máy ở tốc độ khá cao trên đường Điện Biên Phủ. Không dừng ở đó, nam thanh niên này còn lạng lách, đánh võng trên đường khá đông phương tiện qua lại.

Bất ngờ, chiếc xe máy của nam thanh niên va chạm vào sườn bên phải của một chiếc ô tô đang lưu thông cùng chiều. Cú va chạm đã khiến nam thanh niên ngã xuống đường và lăn vài vòng nhưng rất may chỉ bị thương nhẹ.

Khoảnh khắc nam thanh niên đi xe máy va chạm với ô tô

Khoảnh khắc nam thanh niên đi xe máy va chạm với ô tô (ảnh cắt từ video)

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đương nhiên đã thu hút nhiều sự chú ý. Ai xem xong đoạn video này cũng chỉ trích hành vi của nam thanh niên điều khiển xe máy. Theo cư dân mạng, đây là hành vi coi thường luật giao thông đường bộ đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân cũng như người khác.

"Hậu quả đến ngay", tài khoản V.T nhận xét. "Hiểm họa gây tai nạn đây rồi", tài khoản Q.T viết. "Quá nguy hiểm", tài khoản L.Đ nêu ý kiến. "Cứ ngỡ đó là đường đua", tài khoản D.T.C.X nói. "Khi thanh niên thích thể hiện", tài khoản Q.B lên tiếng.

Trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng được quy định như sau:

Theo Điểm b, Khoản 9, Điều 6, người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài khu đô thị sẽ bị phạt từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng.

Theo quy định tại Khoản 10 của Điều này, người điều khiển xe mô tô, gắn máy nếu gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ khi lạng lách, đánh võng còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng.

Ngoài xử phạt tiền, người điều khiển phương tiện còn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, đó là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng nếu tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần, theo Điểm c, Khoản 12, Điều 6.

Hàn Quang
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Xe 7 chỗ Nissan X-Trail lao như tên bắn, gây tai nạn liên hoàn tại Lai Châu

Video: Xe 7 chỗ Nissan X-Trail lao như tên bắn, gây tai nạn liên hoàn tại Lai Châu

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Khi đang dừng đèn đỏ, 3 chiếc ô tô đã bị chiếc SUV 7 chỗ Nissan X-Trail tông trúng.

Hyundai bất ngờ hé lộ một mẫu xe điện mới tinh, đáng tiếc không dành cho người lớn

Hyundai bất ngờ hé lộ một mẫu xe điện mới tinh, đáng tiếc không dành cho người lớn

Khám phá11 giờ trước

Hyundai đang thể hiện quyết tâm sản xuất xe điện của mình bằng cách... làm cả xe cho trẻ em.

B Box - Motorhome dựa trên Mercedes-Benz Sprinter, kích thước gọn mà tiện nghi bất ngờ, giá bán 6,9 tỷ đồng trở lên

B Box - Motorhome dựa trên Mercedes-Benz Sprinter, kích thước gọn mà tiện nghi bất ngờ, giá bán 6,9 tỷ đồng trở lên

Khám phá12 giờ trước

B Box là một sản phẩm của công ty Advanced RV, và nó mang những tính năng thường thấy trong motorhome cỡ lớn.