Vượt lên mà thiếu quan sát, tài xế xe đầu kéo đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn cho 1 xe container, 1 ô tô tải và 2 chiếc xe máy trên quốc lộ 37.

Vào khoảng 14 giờ chiều ngày hôm qua, 14/5/2019, trên quốc lộ 37, đoạn qua địa phận xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn đáng chú ý. Camera hành trình trên một chiếc ô tô đã ghi lại diễn biến của vụ tai nạn này.

Video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 37 (nguồn: Ngô Dương)

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe đầu kéo mang biển kiểm soát 15C-123.89 đang lưu thông trên quốc lộ 37 theo hướng từ Hải Dương đi Bắc Giang. Trong quá trình lưu thông, tài xế điều khiển chiếc xe đầu kéo này liên tục có ý định vượt lên trước chiếc ô tô tải đang lưu thông cùng chiều.

Khi đến khúc cua gần chợ Cẩm Lý, tài xế điều khiển chiếc xe đầu kéo đã quyết định chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên trước chiếc ô tô tải và va chạm với một xe máy màu đỏ chở theo 2 người đang lưu thông theo hướng ngược lại. Cú va chạm đã khiến 2 người đi xe máy màu đỏ ngã xuống lề đường. Sự việc xảy ra quá bất ngờ làm 1 người đi xe máy màu trắng phía sau không kịp xử lý và cũng bị ngã vào lề đường.

Đúng lúc này, một chiếc xe container khác chạy theo hướng ngược lại lao đến. Hậu quả là chiếc xe đầu kéo 15C-123.89 đã bị kẹp giữa chiếc xe container và ô tô tải.

Khoảnh khắc vụ tai nạn liên hoàn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn liên hoàn xảy ra (ảnh cắt từ video)

Như vậy, vụ tai nạn này liên quan đến tổng cộng 5 chiếc xe, bao gồm 2 xe đầu kéo, 1 ô tô tải và 2 xe máy. Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn liên hoàn. 

3 người đi xe máy bị vạ lây trong vụ tai nạn liên hoàn

3 người đi xe máy bị vạ lây trong vụ tai nạn liên hoàn (ảnh cắt từ video)

Tại hiện trường vụ tai nạn, 3 chiếc ô tô chiếm hết phần đường khiến giao thông bị ùn tắc cả hai chiều. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.