menu

Dù hệ thống phanh tự động khẩn cấp đã "ra tay" nhưng chiếc Tesla vẫn gặp nạn ở vận tốc hơn 200 km/h

Lan Anh 13:10 - 19/02/2019

Chỉ trong vòng 2 giây trước khi xảy ra tai nạn, hệ thống phanh tự động khẩn cấp của chiếc Tesla màu trắng đã được kích hoạt và nhanh chóng giảm tốc độ của xe từ 206 km/h về 150 km/h nhưng không giúp được mẫu xe điện này tránh được vụ tai nạn kinh hoàng khiến cả 3 người ngồi trong chiếc SUV Infiniti bị thương nặng.

Một nghiên cứu của EuroNCAP và Australasian NCAP đã chỉ ra rằng hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB giúp giảm 38% các vụ va chạm từ phía sau ở vận tốc thấp. Trong khi đó, nghiên cứu từ Ủy ban Châu Âu cho rằng hệ thống này có thể cứu sống hơn 1.000 người mỗi năm trong khu vực Liên minh Châu Âu.

Video vụ tai nạn của chiếc Tesla với SUV Infiniti

1 trong số các hãng xe rất quan tâm và tin tưởng vào hệ thống phanh tự động khẩn cấp chính là Tesla. Trong đó, có không ít trường hợp, hệ thống phanh tự động khẩn cấp đã giúp các tài xế thoát khỏi các vụ tai nạn chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, một đoạn video mới đây do cảnh sát Miami chia sẻ sẽ giúp nhiều người "thất vọng".

Dù hệ thống phanh tự động khẩn cấp đã "ra tay" nhưng chiếc Tesla màu trắng vẫn gặp nạn khi tông như "tên bắn" vào bên hông chiếc SUV Infiniti. Cú tông như trời giáng đã khiến chiếc SUV lăn vài vòng và 3 người ngồi trong chiếc xe này bị chấn thương nặng như gãy xương cột sống, phổi và chấn thương sọ não.

Chiếc Tesla tăng tốc lên 206 km/h trước khi gây tai nạn

Chiếc Tesla tăng tốc lên 206 km/h trước khi gây tai nạn

Tuy nhiên, cần có cái nhìn toàn diện về vụ tai nạn này. Theo cảnh sát Miami cho biết, vụ tai nạn này xảy ra từ ngày 21/10/2018 nhưng đến nay họ mới công bố video an ninh quay lại vụ tai nạn. Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h05 sáng, trong đó, người điều khiển chiếc Tesla đã tăng tốc xe lên đến 128 miles, tương đương 206 km/h trên đường MacArthur Causeway.

Chỉ trong vòng 2 giây trước khi xảy ra tai nạn, hệ thống phanh tự động khẩn cấp của chiếc Tesla màu trắng đã được kích hoạt và nhanh chóng giảm tốc độ của xe từ 206 km/h về 150 km/h nhưng không đủ giúp được mẫu xe điện này tránh được vụ tai nạn kinh hoàng khiến cả 3 người ngồi trong chiếc SUV Infiniti bị thương nặng.

Có thể thấy, vụ tai nạn này không nên đổ lỗi cho hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên chiếc Tesla, thay vào đó, nên lên án việc chạy quá tốc độ của người điều khiển. Hiện tại, người cầm lái chiếc Tesla đang bị truy tố với 3 tội danh. Cảnh sát cũng cho biết, dù tai nạn xảy ra ở vận tốc kinh khủng, nhưng 2 người ngồi trong chiếc Tesla không bị thương tích nào đáng kể, điều này càng khẳng định độ an toàn của những chiếc xe Tesla.

Lan Anh
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Quy trình mua xe trả góp, cách tính lãi suất và những điều cần lưu ý

Quy trình mua xe trả góp, cách tính lãi suất và những điều cần lưu ý

Tư vấn mua xe1 phút trước

Mua xe trả góp hiện khá phổ biến ở Việt Nam, phục vụ cho những ai có nhu cầu mua ô tô mà chưa đủ tiền để chi trả. Vậy, thủ tục mua xe trả góp như thế nào, có ...

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 23/9: Việt Nam ghi nhận 1 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.069

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 23/9: Việt Nam ghi nhận 1 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.069

Tin xe11 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến 18h ngày 23/9, Việt Nam có 1 ca nhiễm mới, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ta là 1.069.

Đồng Nai: Ô tô khách tông 2 xe máy rồi leo lên dải phân cách, 1 người tử vong

Đồng Nai: Ô tô khách tông 2 xe máy rồi leo lên dải phân cách, 1 người tử vong

Tai nạn giao thông13 giờ trước

Sau khi tông tử vong 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi, chiếc ô tô khách va chạm tiếp với một xe máy khác rồi leo lên dải phân cách cứng.