Kỹ thuật viên của hãng Mercedes-Benz ước tính chi phí sửa chữa chiếc SUV hạng sang này rơi vào khoảng 80.000 Nhân dân tệ (khoảng 276,5 triệu đồng).

Vào hôm 13/3/2019 vừa qua, những người đi ngang qua một chung cư cao tầng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã có phen hoảng hốt khi một chiếc cờ lê "từ trên trời rơi xuống", trúng nóc chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz đang đỗ. Vào thời điểm sự việc này xảy ra, xung quanh chiếc Mercedes-Benz có khoảng 8 người lớn và trẻ nhỏ đang đi lại.

Video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn hi hữu

Rất may, không có ai bị thương vong trong vụ tai nạn hi hữu này. Trong khi đó, chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz đã bị thủng nóc.

Khoảnh khắc chiếc cờ lê rơi trúng nóc của SUV hạng sang Mercedes-Benz

Khoảnh khắc chiếc cờ lê rơi trúng nóc của SUV hạng sang Mercedes-Benz (ảnh cắt từ video)

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường vụ tai nạn, nhân chứng Wang Shifu kể rằng đã nghe thấy một tiếng động lớn khi đi ngang qua tòa chung cư. Ban đầu, anh Wang cứ tưởng là lốp của chiếc xe bị nổ. Tuy nhiên, sau khi nhìn lại, anh mới phát hiện chiếc Mercedes-Benz bị thủng một lỗ lớn trên nóc. Hóa ra nguyên nhân là do một chiếc cờ lê rơi từ trên cao xuống, trúng nóc của chiếc SUV hạng sang. Theo anh Wang, chiếc cờ lê rơi trúng nóc của chiếc Mercedes-Benz có kích thước khá lớn, nếu rơi trúng đầu người đi bộ thì có thể đã gây ra tử vong.

Chiếc cờ lê có kích thước khá lớn

Chiếc cờ lê có kích thước khá lớn (ảnh cắt từ video)

Ông Shi - chủ sở hữu chiếc Mercedes-Benz - sau khi quay trở lại xe đã tá hỏa khi phát hiện nóc của xế cưng bị thủng một lỗ lớn. Chiếc Mercedes-Benz sau đó đã được đưa đến đại lý 4S trong thành phố. Tại đại lý, các kỹ thuật viên của hãng Mercedes-Benz ước tính chi phí sửa chữa chiếc SUV hạng sang này rơi vào khoảng 80.000 Nhân dân tệ (khoảng 276,5 triệu đồng).

Nóc của chiếc Mercedes-Benz bị thủng một lỗ lớn

Nóc của chiếc Mercedes-Benz bị thủng một lỗ lớn (ảnh cắt từ video)

Ông Shi mong rằng người gây ra vụ tai nạn này sẽ tự nguyện đứng ra nhận trách nhiệm. Nếu không, ông sẽ kiện chủ sở hữu của tòa chung cư nơi chiếc Mercedes-Benz đỗ bên dưới.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.