2 vụ va chạm liên hoàn trên cao tốc đã khiến 2 hành khách bị thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai, và 3 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Vào hôm 25/2/2019 vừa qua, trên một con đường cao tốc thuộc địa phận thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn đáng chú ý. Camera giao thông trên cao đã ghi lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn

Qua đoạn video được đăng lên mạng, có thể thấy sự việc bắt đầu khi một tài xế lái chiếc SUV màu đen bật đèn xi-nhan để chuyển vào làn trong cùng bên trái. Tuy nhiên, tài xế này lại thiếu quan sát vì chuyển làn khi một chiếc SUV màu trắng đang lao lên từ phía sau.

Sự việc xảy ra bất ngờ khiến người điều khiển chiếc SUV màu trắng phải phanh và đánh lái gấp sang phải. Rất may, giữa 2 chiếc SUV này không có va chạm xảy ra. Tuy nhiên, chiếc SUV màu trắng đã bị xoay 180 độ về phía sau trong khi người lái chiếc SUV màu đen thản nhiên bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra.

Chiếc SUV màu trắng xoay 180 độ sau khi tránh được cú va chạm

Chiếc SUV màu trắng xoay 180 độ sau khi tránh được cú va chạm. Ảnh cắt từ video

Trong quá trình quay đầu lại để đi tiếp, người lái chiếc SUV màu trắng đã gián tiếp gây tai nạn. Cụ thể, để tránh chiếc SUV màu trắng, một chiếc sedan đã lách sang làn trong cùng bên trái để vượt lên. Đúng lúc này, một chiếc sedan màu trắng khác lao đến. Người lái chiếc sedan này đã phanh gấp lại để tránh va chạm. Tuy nhiên, người lái chiếc SUV màu đen chạy phía sau lại không phản ứng nhanh được như vậy nên va chạm đã xảy ra.

Chiếc SUV màu đen húc vào đuôi chiếc sedan màu trắng

Chiếc SUV màu đen húc vào đuôi chiếc sedan màu trắng. Ảnh cắt từ video

Khi 2 chiếc xe đang nằm trên cao tốc để tài xế dàn xếp với nhau thì một vụ va chạm nữa lại xảy ra. Theo đó, một chiếc ô tô từ phía sau lao đến đã húc trúng đuôi chiếc SUV màu đen.

Chiếc SUV màu đen gặp tai nạn một lần nữa

Chiếc SUV màu đen gặp tai nạn một lần nữa. Ảnh cắt từ video

Hậu quả là có 2 hành khách trong 3 chiếc ô tô bị thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 3 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Vụ tai nạn đã khiến đường cao tốc này bị ùn tắc giao thông. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để phân luồng giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.