menu

YouTuber tháo bỏ mọi bộ phận thừa của chiếc BMW để giúp xe "giảm cân", chạy nhanh hơn

17:50 - 08/06/2021

Thông qua video này, “ChrisFix” muốn cho mọi người thấy rằng một chiếc xe phổ thông có thể tháo bỏ bao nhiêu bộ phận thừa, và chúng có trọng lượng đến đâu.

Chế tạo một chiếc xe sẵn sàng chạy đường đua từ một chiếc xe đi đường phố phổ thông là một quá trình dài và mất công. Nhưng ngoại trừ các giải pháp liên quan đến máy móc như tráo đổi động cơ cũng như nâng cấp hệ thống treo và phanh, người độ xe còn phải quan tâm đến một khía cạnh đơn giản mà vô cùng quan trọng khác: giảm bớt trọng lượng.

So sánh với một chiếc xe chỉ chạy đường đua, xe phổ thông luôn có chở nhiều thứ thừa thãi ví như ghế ngồi, lốp dự phòng, và tất cả những chi tiết trang trí, làm đẹp về mặt thẩm mỹ. Trên thực tế, nhiều người không biết rằng những thứ này có thể khiến xe nặng thêm bao nhiêu.

Video “ChrisFix” tiến hành tháo bỏ các phụ tùng thừa cho chiếc BMW E46 3-Series để giảm trọng lượng

YouTuber “ChrisFix” mới đây có kiếm được một chiếc BMW E46 3-Series trang bị hệ dẫn động AWD, và có kế hoạch biến nó trở thành một chiếc xe đua sức bền. Để làm điều đó, anh ấy lập tức bắt tay vào quá trình giảm bớt trọng lượng xe, và có chia sẻ video toàn bộ các bước xử lý lên kênh của mình. Khi đầy đủ trang bị, chiếc xe nặng 1.529 kg, và mục tiêu là đưa nó xuống dưới mức 1.360 kg.

Anh ấy đã có thể đạt được điều đó bằng cách tháo mọi bộ phận có thể, bao gồm cả cửa sổ trời. Ghế lái sản xuất chính hãng cũng được thay thế bằng ghế đua nhẹ hơn. Tất cả các ốc vít, kẹp, đai ốc và bu lông không cần thiết đều được tháo rời, và đáng ngạc nhiên là những thứ bé nhỏ đó cộng lại cũng nặng đáng kể. Kết quả cuối cùng, chiếc BMW đã giảm được tới gần 200 kg.

Khi tháo các bộ phận được coi là thừa, chiếc xe giảm gần 200 kg và chạy nhanh hơn đáng kể

Khi tháo các bộ phận được coi là thừa, chiếc xe giảm gần 200 kg và chạy nhanh hơn đáng kể

ChrisFix cũng chia sẻ thước phim thử nghiệm thực tế và đo lường thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h cũng như khoảng cách phanh của xe lúc trước và sau quá trình “giảm cân.” Chỉ bằng bước tháo bỏ mọi bộ phận thừa bên trong chiếc BMW, thời gian 6,8 giây để gia tốc 0-97 km/h ban đầu đã được cắt xuống chỉ còn 5,97 giây, một sự cải thiện đáng công nhận.

Dù sao đi nữa, phần khiến mọi người thấy khoái chí nhất của video trên chính là quá trình tháo bỏ các phụ tùng xe. Một người bình luận trên YouTube nói: “Thật khoái khi tháo bỏ tất cả số phụ tùng bằng nhựa cứng đó ra khỏi xe mà biết mình không phải lắp lại. Tôi cá rằng điều đó rất vui.”

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá17 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe17 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá20 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...