menu

Xe điện đang cắm sạc thì bốc khói, tài xế may mắn thoát ra ngoài ngay trước khi phát nổ

00:00 - 31/01/2021

Khi một chiếc xe ô tô điện đang bốc khói, tốt nhất là bạn nên tránh xa bởi nó có khả năng sắp nổ.

Khi xe điện ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều thị trường trên thế giới, số lượng những vụ cháy xe điện cũng ngày một nhiều hơn. Mới đây, một video cháy xe điện khi sạc ở Quảng Đông, Trung Quốc xảy ra vào ngày 25 tháng 1 năm 2021 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng những người dùng xe điện, và một lần nữa làm nổi lên mối lo ngại về sự an toàn của những phương tiện mới mẻ này.

Video chiếc xe điện Trung Quốc bốc khói, rồi phát nổ khi đang sạc điện ngày 25/1/2021

Dựa theo truyền thông địa phương, chiếc xe bị cháy trong video là Chery Arrizo E, được sử dụng cho dịch vụ gọi xe trực tuyến. Chiếc xe này có trang bị một cụm pin CATL 54,3 kWh. Từ những gì được thấy trong video, tình huống xe cháy chia sẻ sự tương đồng với các trường hợp tương tự: chiếc xe được kết nối tới một trạm sạc điện, và có thể là đang sạc điện. Sau một thời gian, khói bắt đầu bốc lên (báo hiệu tình trạng lỗi, cháy ở cụm pin) và mọi chuyện trở nên ngày một tệ hơn.

Được báo tin về sự việc, lính cứu hỏa đã tới hiện trường và tiến hành phun nước vào chiếc xe điện. Lúc này, điều bất ngờ nhất của câu chuyện đã xảy ra. Trong xe khi đó có một người ở hàng ghế sau, người ra khỏi chiếc xe chỉ giây phút trước khi nó phát nổ và bốc cháy dữ dội. Anh này được cho là tài xế của xe, người nằm ngủ ở phía sau khi xe sạc điện. May mắn là cuối cùng không có ai bị thương, nhưng nếu chỉ chậm chân một chút thôi thì chắc chắn sẽ có thương vong.

Đây là một ví dụ khác cho chúng ta về tiến triển của quá trình cháy pin xe điện - thông thường, lúc đầu chỉ có khói, và nó kéo dài đủ lâu để người ngồi trong thoát ra. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng lên (nước làm mát thường không đủ), cụm pin sẽ phát nổ và chiếc xe lập tức bốc cháy. Nói cách khác, hãy tránh xa bất kỳ phương tiện chạy điện nào đang bốc khói, bởi thực tế là bạn không thể làm gì để cứu lấy chiếc xe nữa rồi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe4 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe8 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá18 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.