Xe điện đang cắm sạc thì bốc khói, tài xế may mắn thoát ra ngoài ngay trước khi phát nổ

01:04 - 31/01/2021

Khi một chiếc xe ô tô điện đang bốc khói, tốt nhất là bạn nên tránh xa bởi nó có khả năng sắp nổ.

Khi xe điện ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều thị trường trên thế giới, số lượng những vụ cháy xe điện cũng ngày một nhiều hơn. Mới đây, một video cháy xe điện khi sạc ở Quảng Đông, Trung Quốc xảy ra vào ngày 25 tháng 1 năm 2021 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng những người dùng xe điện, và một lần nữa làm nổi lên mối lo ngại về sự an toàn của những phương tiện mới mẻ này.

Video chiếc xe điện Trung Quốc bốc khói, rồi phát nổ khi đang sạc điện ngày 25/1/2021

Dựa theo truyền thông địa phương, chiếc xe bị cháy trong video là Chery Arrizo E, được sử dụng cho dịch vụ gọi xe trực tuyến. Chiếc xe này có trang bị một cụm pin CATL 54,3 kWh. Từ những gì được thấy trong video, tình huống xe cháy chia sẻ sự tương đồng với các trường hợp tương tự: chiếc xe được kết nối tới một trạm sạc điện, và có thể là đang sạc điện. Sau một thời gian, khói bắt đầu bốc lên (báo hiệu tình trạng lỗi, cháy ở cụm pin) và mọi chuyện trở nên ngày một tệ hơn.

Được báo tin về sự việc, lính cứu hỏa đã tới hiện trường và tiến hành phun nước vào chiếc xe điện. Lúc này, điều bất ngờ nhất của câu chuyện đã xảy ra. Trong xe khi đó có một người ở hàng ghế sau, người ra khỏi chiếc xe chỉ giây phút trước khi nó phát nổ và bốc cháy dữ dội. Anh này được cho là tài xế của xe, người nằm ngủ ở phía sau khi xe sạc điện. May mắn là cuối cùng không có ai bị thương, nhưng nếu chỉ chậm chân một chút thôi thì chắc chắn sẽ có thương vong.

Đây là một ví dụ khác cho chúng ta về tiến triển của quá trình cháy pin xe điện - thông thường, lúc đầu chỉ có khói, và nó kéo dài đủ lâu để người ngồi trong thoát ra. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng lên (nước làm mát thường không đủ), cụm pin sẽ phát nổ và chiếc xe lập tức bốc cháy. Nói cách khác, hãy tránh xa bất kỳ phương tiện chạy điện nào đang bốc khói, bởi thực tế là bạn không thể làm gì để cứu lấy chiếc xe nữa rồi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy6 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Tin xe máy8 giờ trước

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp vừa chính thức đưa ra bộ logo và tên thương hiệu với thiết kế mới hấp dẫn và cứng rắn hơn dành cho các sản phẩm xe mô tô và xe ...

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.