menu

Xe bán tải độ bất ngờ phát nổ động cơ khi cố đạt 3.000 mã lực trên máy đo động lực

09:04 - 25/05/2021

Sự cố này là một nỗi thất vọng đối với người độ, nhưng là một cảnh tượng vô cùng kích thích đối với những người khác.

Xe bán tải tốc độ đang là trào lưu “gây sốt” ở thời điểm hiện tại với những Ram 1500 TRX, Ford F-150 Raptor, và trong tương lai ngắn sẽ có thêm một mẫu Silverado hiệu suất cao. Dù những mẫu bán tải mới này rất ấn tượng, các nhà sản xuất biết rằng người mua luôn luôn muốn hơn thế nữa.

Đó là lý do tại sao Ford sẽ sớm tung ra một phiên bản R của Raptor, nhưng không phải chỉ có các nhà sản xuất chính hãng mới có quyền nâng cấp hiệu suất. Các đơn vị độ xe hậu mãi cũng có thể tăng cường đáng cường hiệu suất của một chiếc bán tải, tuy nhiên hành động này đôi lúc có ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm.

Minh chứng là trong khi theo đuổi công suất 3.000 mã lực trên một máy đo động lực, một chiếc bán tải được chế tạo bởi Power Driven Diesel đã gặp kết cục thê thảm, nổ tung ngay tại chỗ và khiến pít-tông, chốt pít-tông cùng đủ thành phàn động cơ khác bay tứ tung lên không trung.

Video quay cảnh chiếc xe bán tải độ bị nổ động cơ khi theo đuổi con số 3.000 mã lực trên máy đo động lực

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một sự cố kiểu này. Trong tháng 9 năm ngoái, một công ty độ xe khác cũng phải trải qua một tai nạn tương tự khi theo đuổi con số 3.000 mã lực. Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra trong trường hợp này? Đội ngũ chịu trách nhiệm chế tạo đã đăng tải một video giải thích những gì họ cảm nhận từ bên trong khoang lái, nhưng vẫn chưa tìm nguyên nhân vấn đề.

Tuy nhiên, sự thực là họ có tâm lý sẵn sàng nếu vấn đề xảy ra bởi họ vốn đã làm nổ động cơ chính của chiếc xe trong một sự kiện đua drag và quyết định sử dụng động cơ dự phòng cho máy đo động lực. May mắn, không ai bị thương khi động cơ xe phát nổ, và thậm chí một số khán giả còn đem các mảnh phụ tùng động cơ vỡ ra xin chữ ký từ người lái.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Trung tâm đào tạo lái xe dùng Range Rover, Porsche và Bentley làm ô tô tập lái cho học viên

Trung tâm đào tạo lái xe dùng Range Rover, Porsche và Bentley làm ô tô tập lái cho học viên

Khám phá14 phút trước

Những chiếc ô tô hạng sang này được dùng trong khóa học lái xe Platinum Driving Course của trung tâm Emirates Driving Institute ở Dubai.

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Tư vấn xe ô tô29 phút trước

Nếu chưa từng lái xe sử dụng chìa khóa thông minh, một số tài xế sẽ khá bỡ ngỡ vì trên xe không hề có ổ cắm chìa khóa hay hướng dẫn khởi động xe.

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá14 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.