menu

Video: Mưa lớn biến khúc đường đua nổi tiếng "thành sông"

09:04 - 07/06/2021

Không phải ngày nào chúng ta cũng được thấy cảnh tượng đường đua bị ngập như sông đáng sợ như thế này,

Mưa lớn khiến đường phố bị ngập là một chuyện không hề lạ, và bất cứ nơi nào trên thế giới cũng phải trải qua ít hoặc nhiều. Tuy nhiên, mưa lớn đến mức biến một đường đua xe thành “sông” thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Cuối tuần qua, khúc đường Eau Rouge của đường đua Spa-Francorchamps nổi tiếng ở Bỉ đã bị ngập trong dòng nước cuốn theo bùn đất, tạo nên một cảnh tượng khó có thể diễn tả hết bằng lời.

Video “ES Motorsport” chia sẻ lên mạng xã hội Twitter

Đường đua Spa-Francorchamps huyền thoại được biết đến với tốc độ, sự thay đổi độ cao và mối đe dọa vĩnh viễn của mưa. Hai yếu tố đầu tiên khiến cho yếu tố thứ ba trở thành một vấn đề thực sự đáng lo ngại nếu gặp tình trạng mưa bão lớn. Tuy nhiên, tình trạng ngập đáng sợ như thế này là chuyện hiếm.

Video cho thấy nước tràn xuống từ khán đài và làm ngập khúc đường đua

Thông qua các video được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter bởi “ES Motorsport” và nhiều người khác, ta có thể thấy nước tràn xuống khán đài và đổ thẳng vào khúc đường nổi tiếng của đường đua, biến nó thành cả một con sông theo đúng nghĩa. Suy cho cùng, nước chảy về chỗ trũng, và đây chính là điểm thấp nhất của đường đua. Mọi chuyện càng thêm thú vị và trùng khớp khi cái tên Eau Rouge có nghĩa là “nước đỏ”, đặt tên theo con sông chảy qua gần đó.

Một video khác quay cảnh khúc đường Eau Rouge bị ngập

ES Motorsport không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về tình hình tổng thể đường đua Spa-Francorchamps, ngoài việc lưu ý rằng “đường đua và đường hầm đang chịu thiệt hại.” Ban lãnh đạo của đường đua cũng buộc phải hủy bỏ cuộc đua diễn ra vào cuối tuần trước vì các đường hầm đã bị ngập hoàn toàn và họ sẽ tìm cách làm sạch đường đua và ngăn chặn sự tình trạng hỗn loạn này tái diễn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe8 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe12 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá22 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.