menu

Video: Mưa lớn biến khúc đường đua nổi tiếng "thành sông"

09:04 - 07/06/2021

Không phải ngày nào chúng ta cũng được thấy cảnh tượng đường đua bị ngập như sông đáng sợ như thế này,

Mưa lớn khiến đường phố bị ngập là một chuyện không hề lạ, và bất cứ nơi nào trên thế giới cũng phải trải qua ít hoặc nhiều. Tuy nhiên, mưa lớn đến mức biến một đường đua xe thành “sông” thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Cuối tuần qua, khúc đường Eau Rouge của đường đua Spa-Francorchamps nổi tiếng ở Bỉ đã bị ngập trong dòng nước cuốn theo bùn đất, tạo nên một cảnh tượng khó có thể diễn tả hết bằng lời.

Video “ES Motorsport” chia sẻ lên mạng xã hội Twitter

Đường đua Spa-Francorchamps huyền thoại được biết đến với tốc độ, sự thay đổi độ cao và mối đe dọa vĩnh viễn của mưa. Hai yếu tố đầu tiên khiến cho yếu tố thứ ba trở thành một vấn đề thực sự đáng lo ngại nếu gặp tình trạng mưa bão lớn. Tuy nhiên, tình trạng ngập đáng sợ như thế này là chuyện hiếm.

Video cho thấy nước tràn xuống từ khán đài và làm ngập khúc đường đua

Thông qua các video được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter bởi “ES Motorsport” và nhiều người khác, ta có thể thấy nước tràn xuống khán đài và đổ thẳng vào khúc đường nổi tiếng của đường đua, biến nó thành cả một con sông theo đúng nghĩa. Suy cho cùng, nước chảy về chỗ trũng, và đây chính là điểm thấp nhất của đường đua. Mọi chuyện càng thêm thú vị và trùng khớp khi cái tên Eau Rouge có nghĩa là “nước đỏ”, đặt tên theo con sông chảy qua gần đó.

Một video khác quay cảnh khúc đường Eau Rouge bị ngập

ES Motorsport không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về tình hình tổng thể đường đua Spa-Francorchamps, ngoài việc lưu ý rằng “đường đua và đường hầm đang chịu thiệt hại.” Ban lãnh đạo của đường đua cũng buộc phải hủy bỏ cuộc đua diễn ra vào cuối tuần trước vì các đường hầm đã bị ngập hoàn toàn và họ sẽ tìm cách làm sạch đường đua và ngăn chặn sự tình trạng hỗn loạn này tái diễn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Trung tâm đào tạo lái xe dùng Range Rover, Porsche và Bentley làm ô tô tập lái cho học viên

Trung tâm đào tạo lái xe dùng Range Rover, Porsche và Bentley làm ô tô tập lái cho học viên

Khám phá1 phút trước

Những chiếc ô tô hạng sang này được dùng trong khóa học lái xe Platinum Driving Course của trung tâm Emirates Driving Institute ở Dubai.

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Tư vấn xe ô tô16 phút trước

Nếu chưa từng lái xe sử dụng chìa khóa thông minh, một số tài xế sẽ khá bỡ ngỡ vì trên xe không hề có ổ cắm chìa khóa hay hướng dẫn khởi động xe.

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá14 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.