menu

Video: 8 lực sĩ người Ukraine lập kỷ lục kéo máy bay chở hàng nặng nhất thế giới, trọng lượng 330 tấn

23:05 - 31/08/2021

Các lực sĩ người Ukraine đã lập nên một thành tích phi thường, và chắc sẽ sớm được ghi dành vào Kỷ lục Guinness Thế giới.

Vào ngày 26 tháng 8 vừa qua, một kỷ lục kéo máy bay mới đã được thiết lập tại sân bay Antonov, ở Ukraine. Cụ thể, 8 lực sĩ khỏe nhất đất nước này đã thành công kéo máy bay chở hàng nặng nhất thế giới, một chiếc Antonov An-225 Mriya với trọng lượng 330 tấn.

Những lực sĩ tham gia thử thách phi thường này đều là các vận động viên nổi tiếng ở Ukraine, và là một phần của Liên đoàn Lực sĩ Thế giới (WSF). Trong sự kiện WSF World Strongman Championship gần đây, họ đã phải cơ hội đương đầu với một chiếc An-225 bằng sức mạnh cơ bắp thuần túy.

Video các lực sĩ Ukraine kéo chiếc máy bay nặng 330 tấn

Nếu bạn chưa từng nghe nói đến Antonov An-225 Mriya, nó là một máy bay chở hàng trang bị 6 động cơ quạt tua-bin và được thiết kế bởi nhà sản xuất máy bay Ukraine, Antonov Design Bureau, trong những năm 1980, với khả năng cất cánh ở trọng lượng tối đa lên tới 640 tấn. Nếu con số đó chưa đủ gây ấn tượng, An-225 cũng có sải cánh lớn nhất trong số các máy bay đang hoạt động trên thế giới.

Hơn nữa, chiếc máy bay này còn giữ kỷ lục thế giới về trọng tải một vật được nâng lên trời là 189.980 kg và tổng trọng tải được nâng lên trời là 253.820 kg. Thông thường, chiếc máy bay rỗng có trọng lượng là khoảng 285 tấn. Trong khi ban tổ chức sự kiện trên không cung cấp bất kỳ thông tin nào về lượng hàng hóa bổ sung, họ đã xác nhận rằng các vận động viên đã phải kéo một chiếc An-225 nặng 330 tấn trong suốt cuộc thi.

Hình ảnh các lực sĩ Ukraine kéo máy bay Antonov An-225 Mriya

Kết quả, 8 lực sĩ đã có thể kéo chiếc máy bay khổng lồ dịch chuyển 4,3 mét trong chỉ 1 phút và 13 giây, qua đó thiết lập một kỷ lục mới. Trong thời gian tới, kỷ lục này chắc sẽ sớm đi vào cả Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda CBR150R - Lựa chọn xe mô tô thể thao hạng nhẹ sáng giá nhất cần phải sắm ngay

Honda CBR150R - Lựa chọn xe mô tô thể thao hạng nhẹ sáng giá nhất cần phải sắm ngay

Đánh giá xe máy32 phút trước

Hệ thống chiếu sáng full LED, phanh ABS hai kênh, dung tích bình xăng lớn, công nghệ an toàn hiệu quả và giá bán không thể tốt hơn giúp Honda CBR150R trở thành ...

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá15 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám pháHôm qua lúc 08:30

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.