menu

Vì tin vào hệ thống điều hướng, cặp đôi lái chiếc Toyota chịu cảnh mắc kẹt trong tuyết suốt 2 ngày

00:04 - 07/12/2020

Đây thực sự là một bài học cho thấy con người không nên tin tưởng tuyệt đối vào các hệ thống điều hướng trên xe ô tô.

Các ứng dụng điều hướng như Google Maps, Waze hoặc Apple Maps là những công cụ thế hệ mới để đánh bại giao thông và đến đích dễ dàng hơn, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nên tin tưởng những chỉ dẫn mà chúng cung cấp. Bởi vì phần mềm công nghệ tinh vi tới đây đều có thể xảy ra lỗi, và câu chuyện dưới là minh chứng cho thấy một ứng dụng điều hướng có thể dẫn bạn đến chỗ “hư không” mà bạn chẳng hề hay biết.

Đấy là những gì đã xảy ra với Heidi Trần, 26 tuổi, và Andy Nguyễn, 28 tuổi, khi cả hai đi du lịch trên một chiếc SUV thuê từ Seattle đến một căn nhà cho thuê ở Glenwood. Cặp đôi đã bị mắc kẹt trong tuyết ít nhất 2 ngày trên một con đường rừng sau khi làm theo chỉ dẫn của một ứng dụng điều hướng (tên của nó chưa được tiết lộ, nhưng bạn có thể đặt cược rằng nó là một trong ba ứng dụng được đề cập ở trên), và mọi nỗ lực đào chiếc xe ra đều thất bại vì tuyết rơi nhiều hơn qua đêm.

Hình ảnh chiếc xe của cặp đôi người Mỹ gốc Việt khi được tìm thấy

Kết quả, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Skamania đã nhận được thông báo bởi gia đình của cặp đôi trên vì không thể nối liên lạc, và cuộc tìm đã kiếm bắt đầu vào thứ 2 tuần trước bằng một chiếc máy bay cánh cố định. Theo các cảnh sát địa phương, khu vực này không hề có sóng điện thoại, và đây là lý do khiến hai người không thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc ít nhất là tìm ra xem họ đang ở đâu.

May mắn, người lái xe đã biết tiết kiệm khá hiệu quả lượng nhiên liệu trong chiếc Toyota cũng như thức ăn họ có trong xe, vì vậy cả hai đã được tìm thấy và đưa trở lại khu vực Trout Lake trong trạng thái lành lặn và không cần chăm sóc y tế.

Sau sự việc trên, chính quyền địa phương hiện đang cảnh báo các tài xế không bao giờ nên phụ thuộc hoàn toàn vào các ứng dụng điều hướng, đặc biệt là khi di chuyển trên đường rừng trong mùa đông.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Khám phá15 giờ trước

Năm 2022 đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Passione Engadina được diễn ra. Cuộc tụ họp sẽ dành cho 100/110 chiếc xe cổ của Ý đến năm 1992 và những chiếc xe mang ...

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

Tin xe20 giờ trước

Daihatsu Ayla - "anh em song sinh" của Toyota Wigo - được bổ sung phiên bản thuần điện với cụm pin 32 kWh và mô-tơ mạnh 80 mã lực.

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Tin xe21 giờ trước

Tailor Made là bộ phận đã đảm nhận tạo ra chiếc siêu xe Ferrari Roma với màu hồng nhạt cổ điển. Đáng chú ý là cách đây 3 năm, Giám đốc thương mại và marketing ...

Quảng cáo