menu

Tức cười trước cảnh người Nga dùng lạc đà để kéo xe mắc kẹt trong tuyết

Duy Thành 15:58 - 11/02/2019

Sau video này, có lẽ lực lượng cứu hộ nên tuyển những con lạc đà mạnh khỏe để thực hiện việc kéo xe bị mắc kẹt trên đường.

Cần bao nhiêu con lạc đà để kéo một chiếc xe ô tô? Một, câu trả lời là chỉ một mà thôi. Và có lẽ đó là lý do tại sao một đoạn video ngắn đã trở thành hiện tượng lan truyền trên cộng đồng mạng cho thấy hình ảnh một con lạc đà Bactrian giải cứu một chiếc xe đang bị mắc kẹt trong tuyết. Đây không chỉ là một điều điên rồ, mà có thể nó còn là thứ ngớ ngẩn nhất mà bạn hiếm thấy trong đời.

Video ghi lại hình ảnh lạc đà giải cứu Lada Niva mắc kẹt trong tuyết

Đoạn video ngắn được ghi hình tại thành phố Saratov, Nga, nơi vừa hứng chịu một trận bão tuyết dữ dội, và dựa theo báo cáo của truyền thông địa phương, nhiều con đường đã bị tuyết ngập lên cao hơn cả một người lớn. Vì thế, không bất ngờ khi có nhiều tài xế đã bị mắc kẹt và cần nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Thông thường trong hoàn cảnh này, bạn sẽ mong đợi thấy một chiếc xe cẩu 4x4 thực hiện nhiệm vụ cao cả, nhưng người Nga lại hay có các cách làm khác biệt. Đó là bằng chứng tại sao chủ nhân của con lạc đà đã quyết định rằng nó có thừa đủ sức khỏe để cứu chiếc Lada Niva khỏi đống tuyết dày cao hơn nửa thân xe.

Hình ảnh cắt ra từ video

Bạn có thể đang thắc mắc rằng “Tại sao lại có một con lạc đà ở đây?”, trên thực tế, lạc đà không chỉ có ở những sa mạc nắng nóng và biệt lập. Loài lạc đà Bactrian được tìm thấy ở hầu hết Trung Á, bao gồm cả ở nước Nga, và có thể nhận diện bằng sự khác biệt khỏi các loài khác bằng hai bướu và bộ lông dày của nó.

Đơn vị đo lường công suất của một phương tiện thông thường là “mã lực,” nhưng sau khi xem đoạn video trên, có lẽ là nó cần được đổi thành “đà lạc” đi thôi.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Tư vấn xe ô tô17 giờ trước

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người dùng sẽ cần phải chú ý tới các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô đối với xe đã qua sử dụng.

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Tin xe18 giờ trước

Enovate ME7 là một mẫu SUV điện hiện đại, đẹp đẽ từ đầu tới đuôi, và đặc biệt là có trang bị tới 5 màn hình bên trong.

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cả 2 nạn nhân dưới sông.