menu

Tự chế ngôi nhà di động trên khung gầm xe buýt cũ là cách người Nga... tránh rét

Duy Thành 22:06 - 10/02/2019

Một lần nữa, chúng ta lại cần phải thưởng một tràng vỗ tay cho Garage 54 vì đã cho ra đời một sản phẩm xe tự chế thú vị đến thế.

Những người thợ máy gốc Nga trên kênh YouTube Garage 54 dường như luôn có sẵn trong đầu các ý tưởng điên rồ mới lạ, và lần này họ đã tiến hành chế tạo một… ngôi nhà di động. Không nói đùa đâu, họ đã tiến hành xây dựng một ngồi nhà bên trên khung gầm của một chiếc xe buýt UAZ cũ.

Video bước đầu chế tạo ngôi nhà di động của Garage 54

Toàn bộ quá trình bắt đầu với việc tiến hành “mổ xẻ” và cắt bớt các tấm ốp ngoại thất của một chiếc xe buýt dẫn động 4 bánh AWD cũ kỹ. Khung gầm cơ sở sau đó được gia cố với các trục bổ sung nhằm giúp nó chở được trọng lượng nặng hơn. Tường nhà bên trên khung gầm được xây dựng từ những tấm gỗ lớn, sắp xếp hoàn hảo để tạo thành một cái hộp lớn.

Một khi xây tường nhà xong, đội ngũ của Vlad tiến hành cắt các ô trống dành cho kính chắn gió và cửa sổ, cũng như các cánh cửa. Những bước tiếp theo bao gồm lắp đặt mái nhà, sàn nhà và các cửa sổ. Quá trình lái thử ban đầu tỏ ra rất thuận lợi, mặc dù lái một phương tiện to lớn và nặng nề như thế là không hề dễ dàng, đặc biệt là khi chiếc xe buýt UAZ cũ không hề có hệ thống lái trợ lực.

Video hoàn thiện chế tạo ngôi nhà di động của Garage 54

Các bước hoàn thiện cuối cùng ngôi nhà di động tỏ ra khá cầu kỳ và phức tạp. Đội ngũ chế tạo đã bỏ công sức gắn hệ thống đèn pha và đèn hậu, cũng như sơn toàn bộ tường gỗ bên ngoài, dựng ống khói và ốp mái, và thậm chí là lắp đặt một hệ thống sưởi ấm bên trong. Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng phải nói là rất đáng khen, và có lẽ nó trở thành một thứ truyền cảm hứng cho những người có đam mê xe tự chế khác.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chạm vào gầm cầu, nóc toa tàu bị dồn về phía sau, làm hỏng lô xe Ford Explorer mới

Chạm vào gầm cầu, nóc toa tàu bị dồn về phía sau, làm hỏng lô xe Ford Explorer mới

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Vụ tai nạn tàu hỏa hi hữu khiến nhiều chiếc Ford Explorer và Lincoln Nautilus bị hỏng này gây thiệt hại khoảng 2 triệu USD.

Các loại biển cảnh báo nguy hiểm phổ biến nhất hiện nay mà lái xe không thể bỏ qua

Các loại biển cảnh báo nguy hiểm phổ biến nhất hiện nay mà lái xe không thể bỏ qua

Tư vấn pháp luật4 giờ trước

Bên cạnh biển báo cấm, việc nắm rõ các biển cảnh báo nguy hiểm cũng là điều cần thiết, giúp lái xe đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Siêu xe McLaren 720S "cụt đầu" sau khi tông sập rào chắn trên đường cao tốc vào chiều mưa

Siêu xe McLaren 720S "cụt đầu" sau khi tông sập rào chắn trên đường cao tốc vào chiều mưa

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông xảy ra dưới trời mưa lớn và đường trơn trượt có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn của siêu xe McLaren 720S màu đỏ tại Malaysia khiến ...