menu

Tổng thống Turkmenistan chứng minh mình vẫn còn sống bằng cách lái xe quanh hố lửa “Cánh cửa tới Địa ngục”

00:58 - 09/08/2019

Turkmenistan là một đất nước có những điều luật giao thông rất quái dị như cấm xe sơn màu đen và cấm phụ nữ lái xe.

Trong tháng 7 năm nay, một số nguồn báo chí nước ngoài đã đồn đoán rằng Tổng thống Turkmenistan đã qua đời sau khi biến mất khỏi tầm nhìn công chúng trong vài tuần. Dựa theo các trang tin tức Thụy Điển và Nga, trích dẫn nguồn từ Ashgabat, ông Gurbanguly Berdymukhamedov đã ngục ngã vì suy thận. Rõ ràng, những suy đoán này đã được xây dựng trên những thông tin trước đó cho rằng vị Tổng thống 62 tuổi bị các vấn đề sức khỏe mãn tính. Nhưng hóa ra, ông Berdymukhamedov không hề qua đời.

Video trích đoạn Tổng thống Turkmenistan lái xe việt dã quanh hố lửa “Cánh cửa tới Địa ngục”

Mới đây, kênh truyền hình quốc gia Watan Habarlary của Turkmenistan đã phát hành một thước phim cho thấy cảnh Tổng thống lái xe quanh một hố lửa rất lớn có biệt danh là “Cánh cửa tới Địa ngục” (tên chính thức là Darvaza Crater và rực cháy từ năm 1971 cho tới nay) và cố gắng thực hiện quay vòng trong một chiếc xe việt dã.

Tổng thể đoạn video dài tới 35 phút được phát sống hồi cuối tuần trước còn cho thấy người lãnh đạo đất nước nằm ở Trung Á cưỡi ngựa và đi xe đạp, sáng tác nhạc, và thực hiện các bài tập sức khỏe. Đương nhiên, không rõ ràng những thước phim này đã được quay từ bao giờ.

Sinh năm 1957, ông Berdymukhamedov đã đảm nhiệm vai trò Tổng thống Turkmenistan kể từ tháng 2 năm 2007, và trước đó từng nắm giữ vị trí Bộ trưởng Y Tế trong năm 1997 và Phó Tổng thống bắt đầu trong năm 2001 dưới sự lãnh đạo của ông Saparmurat Niyazov.

Trang Eurasianet có báo cáo rằng những suy đoán về cái chết của ông Berdymukhamedov đã thu hút nhiều sự chú ý đối với Turkmenistan hơn bất cứ sự kiện thể thao hoặc hội nghị quốc tế nào trong toàn bộ lịch sử của đất nước này.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay khoảnh khắc tài xế điều khiển Toyota Innova gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Video quay khoảnh khắc tài xế điều khiển Toyota Innova gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tai nạn giao thông22 phút trước

Tài xế điều khiển chiếc Toyota Innova đã gây tai nạn liên hoàn cho 3 chiếc ô tô trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Công ty này sẽ chế tạo một mô hình bản sao cực chi tiết cho siêu xe của bạn

Công ty này sẽ chế tạo một mô hình bản sao cực chi tiết cho siêu xe của bạn

Khám phá3 giờ trước

Mỗi chiếc xe mô hình của Amalgam Collection đều có giá không rẻ, nhưng chất lượng chế tạo và chi tiết là đỉnh nhất thế giới.

Xe mobihome là gì? Có được độ xe mobihome không?

Xe mobihome là gì? Có được độ xe mobihome không?

Hỏi - Đáp4 giờ trước

Dòng xe Mobihome không hề mới là với những người yêu thích dã ngoại cắm trại ở nước ngoài, thế nhưng lại khá mới mẻ và lạ lẫm với người dùng Việt Nam.