menu

Theo dõi chiếc Range Rover từ từ "lặn" qua vùng nước sâu ngập đầu

21:59 - 30/07/2021

Với sự chuẩn bị cần thiết, chiếc Range Rover này đã hóa thân thành "tàu ngầm" để vượt qua vùng nước sâu.

Theo dõi một chiếc xe vượt qua vùng nước sâu luôn là một điều kích thích đối với những người mê xe. Tuy nhiên, chứng kiến một chiếc xe biến hóa “tàu ngầm”, vượt qua chỗ nước sâu hơn cả chiều cao của nó thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Nghe thật khó tin, nhưng video dưới đây cho thấy một chiếc Range Rover Classic đã làm được điều đó.

Video chiếc Range Rover Classic vượt qua vùng nước sâu qua đầu

Video trên được đăng tải lên mạng xã hội Instagram, và chiếc xe Range Rover Classic trong video có trang bị một ống thở đứng hẳn lên cao. Khi chiếc xe tiến xuống nước, và dần ngập sâu, ta có thể thấy bong bóng ùng ục ở vị trí chiếc xe đi qua. Dù tốc độ di chuyển không nhanh, nhưng chiếc SUV không có dấu hiệu dừng lại, cho thấy động cơ và các phụ tùng quan trọng của nó vẫn hoạt động ổn.

Tại một thời điểm, tài xế đã phải đu người ra ngoài cửa sổ để nắm được phương hướng di chuyển vì anh ta không hề mặc đồ lặn và đeo kính nhìn dưới nước. Sau một hồi làm “tàu ngầm”, chiếc Range Rover cũ kỹ cũng chinh phục vùng nước sâu, sang được bờ bên kia, và quan trọng hơn cả là vẫn nổ máy chạy tiếp ngon lành.

Hình ảnh chiếc Range Rover Classic dần tiến xuống nước

Những thử thách như thế này thường đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để giữ cho phương tiện vẫn có thể chạy dưới nước, trong đó ống thở là thứ duy nhất lộ trên mặt nước. Các kết nối điện phải được chống thấm nước, và thậm chí không được có lấy một chỗ rò rỉ chân không nhỏ, kẻo động cơ bắt đầu hút nước vào trong.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một chiếc SUV thử sức vượt nước sâu kiểu này, nhưng đương nhiên không phải lần nào cũng có được thành công thuận lợi như video trên.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá2 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe8 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.